โตโยต้าวีออส เปลี่ยนโฉม ไม่ติดNGV และออก อีโก้คาร์กลางปีหน้า

โตโยต้าประเทศไทย วางแผนผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคล อีโคคาร์ ปีละประมาณ 1 แสนคัน งานนี้ ทาง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) สนับสนุนเต็มที่ พร้อมยืนยัน ว่าวีออสประหยัดน้ำมันดีแล้ว ไมจำเป็นต้องผลิต วีออส CNG เพราะปัจจุบัน ก้ส่งรถให้ลูกค้าไม่ทัน พร้อมผลิตอีโก้คาร์ภายในกลางปีหน้านี้

รายละเอียด ทาง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบีโอไอให้ได้รับการส่งเสริมขยายกิจการผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและชิ้นส่วนรถยนต์ จะได้รับสิทธิและประโยชน์ ยกเว้นอากรขาเข้าเครื่องจักรยกเว้นภาษีเงินได้ 7 ปี สำหรับการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์รวมทั้งสิทธิและประโยชน์ในการส่งออก  โตโยต้าวางแผนผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคล อีโคคาร์ ปีละประมาณ 1 แสนคัน ชิ้นส่วนรถยนต์ปีละประมาณ 1,026,700 ชิ้น วงเงินลงทุนทั้งสิ้น 14,000 ล้านบาท ในส่วนทุนจดทะเบียนของผู้ขอคือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด 7,520 ล้านบาท เป็นหุ้นไทย 13.5% ญี่ปุ่น 86.5% โดยจะ ดำเนินการที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จังหวัดฉะเชิงเทรา เขต 2

โครงการนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ 50% ส่งออก 50% ไปยัง อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย ประเทศอินเดีย, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ นิวซีแลนด์ และกลุ่มโตโยต้าในแอฟริกาและในประเทศตะวันออกกลาง โตโยต้าจะทำการผลิตรถยนต์อีโคคาร์ประมาณกลางปีหน้า วีออสในรุ่นปกติยังผลิตไม่ทันส่งมอบให้ลูกค้า แต่สำหรับวีออสเปลี่ยนโฉม ในปีหน้าเช่นเดียวกัน

(Visited 223 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *