รถยนต์อัจฉริยะ ไม่ง้อคนขับ พร้อมวางจำหน่าย ปี 2019

เอ้าแล้วแม่เจ้า หนังวิทยาศาสตร์ ที่รถขับได้ ดดยไม่มีคนขับบ กำลังจะเป้นเรื่องจริง ไม่อิงนิยาย หรือผีสิงรถแล้ว เมื่อ ทาง หลายค่ายรถยนตื ต่างพัฒนาขีดจำกัด ของรถยนตืของข่ายของตัวเองเป็นขั้นกว่า เช่น

KPMG ร่วมกับบริษัท Center for Automotive Research ได้เผยว่ารถยนต์แบบขับเองได้นี้จะพร้อมจำหน่ายในปี 2019 เพราะว่าเมื่อถึงเวลานั้น ระบบเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ และระบบการเชื่อมต่อการขับขี่อัตโนมัติน่าจะใช้งานได้อย่างสมบูรณ์พอดี และในตอนนั้นตัวรถยนต์เองก็จะสามารถติดต่อสื่อสารกับรถยนต์คันอื่น ๆ ได้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในอีกทางหนึ่งด้วย รวมไปถึงการตอบสนองกับสิ่งที่อยู่รอบตัวรถ เช่น ป้ายหยุด สัญญาณไฟ ราวเหล็กกั้นถนน รวมไปถึงสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับการจราจรทั้งหลาย ที่เห็นได้ คือ รถ Google นั้นเอง

รถยนต์ไร้คนขับอัจฉริยะ พร้อมวางจำหน่าย ปี 2019

ทอม โบโลก้า รองประธานฝ่ายวิศวกรรมจาก BMW บริษัทซึ่งพัฒนารถยนต์ขับเองได้เช่นกัน ได้กล่าวเสริมว่า “อีก ไม่นานนี้โลกของการ์ตูนที่คุณสามารถเข้าไปนั่งในรถแล้วแล้วสั่งการณ์ว่าจะไป ไหนได้เลยเพียงแค่พูดเท่านั้น กำลังจะเป็นจริงในอีกไม่นานนี้” โดยตามทฤษฎีแล้ว เทคโนโลยีประเภทนี้คงไม่ยากเกินไปสำหรับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่นัก เชื่อได้เลยว่าถ้าปี 2019 มีรถยนต์แบบขับได้เองวางจำหน่ายตามท้องตลาดจริง ๆ น่าจะมีคนยอมซื้ออย่างแน่นอน ซึ่งสอดคล้องกับแบบสอบถาม จาก เจดี พาวเวอร์ ที่พบว่า 37 เปอร์เซ็นต์นั้นสนใจที่จะลองซื้อมาขับดู และอีก 20 เปอร์เซ็นต์ กล่าวว่าสนใจแต่ต้องราคาไม่แพงมากกว่าราคารถยนต์ปกติมากจนเกินไปด้วย

รถยนต์ไร้คนขับอัจฉริยะ พร้อมวางจำหน่าย ปี 2019

(Visited 173 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *