มินิ ประเทศไทย เปิดตัวมินิเครื่องยนต์ดีเซลใหม่

มินิ เครื่องยนต์ดีเซล มาแล้ว เป็นครั้งแรกในประเทศไทย มีอยู่ด้วยกัน 5 รุ่น  เป็นเครื่องยนต์ดีเซลเจเนอเรชั่นใหม่ของมินิยังได้รับการปรับปรุงเพื่อลด vibration และลดเสียงจากห้องเครื่องยนต์ได้ดีขึ้น ทำให้เครื่องเดินเงียบได้เป็นอย่างดี ปราศจากอาการสั่นของเครื่องยนต์ดีเซลทั่วไป

นายจตุพล พุทธวิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป มินิประเทศไทย กล่าวว่า มินิคูเปอร์ เอสดี เป็นรถที่มีพละกำลังอย่างน่าทึ่งเมื่อเทียบกับรถยนต์ในขนาดและเซกเมนท์เดียวกัน จาก การพัฒนาเทคโนโลยีมาจากพื้นฐานของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบ 2.0 ลิตร ที่ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา พร้อมด้วยเทคโนโลยีอัดอากาศแบบเทอร์โบแปรผันที่ให้กำลังได้อย่างมี ประสิทธิภาพในทุกช่วงของรอบเครื่องยนต์ ทำให้มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยมถึง 19.6 กิโลเมตร/ลิตร และให้แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,250 สำหรับ คูเปอร์ ดี ในรุ่นแฮทช์แบ็ก 3 ประตู และสำหรับ คูเปอร์ เอสดี ในรุ่นแฮทช์แบ็ก 3 ประตูนั้น มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงอยู่ที่ 18.9 กิโลเมตร/ลิตร และให้แรงบิดสูงสุดถึง 305 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,700 รอบ

 

MINI Cooper
MINI Cooper
มินิเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ ภายใต้รหัส คูเปอร์ ดี และคูเปอร์ เอสดี เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 19.6 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับ คูเปอร์ ดี ในรุ่นแฮทช์แบ็ก 3 ประตู

ในรถ ใช้งานในแอพพลิเคชั่น MINI Connected เพื่อเชื่อมต่อกับโปรแกรม Facebook, Twitter, Web news และ Web radio เพื่อรองรับการฟังวิทยุจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ผ่านการเชื่อมต่อกับ iPhone 4 แล้ว MINI Connected ยังได้เพิ่มเติมแอพพลิเคชั่น Driving Excitement ขึ้นเพื่อตอบสนองการขับขี่ในรูปแบบที่สนุกสนานมากขึ้น โดยฟังก์ชั่นที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น Driving Excitement ได้แก่ Condition Check ที่ช่วยสอดส่องดูแลระดับอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง อุณหภูมิภายนอกห้องโดยสาร รวมทั้งสถานะการทำงานของสปอร์ตโหมด, Force Meter ที่แสดงอัตราการเร่งของมินิบนกราฟวงกลม และ Digital Sports Instrument ที่แสดงมาตรวัดของกำลังเครื่องและแรงบิดในขณะขับขี่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะแสดงผลผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ด้วยกราฟฟิกในรูปแบบเท่ๆ ในสไตล์มินิ

 

(Visited 337 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *