เกจ์น้ำมันคลาดเคลื่อน เหตุเรียกคืนมิราจ

ประกาศเรียกลูกค้ามิราจกลับเข้าศูนย์ คาดมีจำนวนกว่า 10,300 คัน จากทางค่าย Misubishi เพราะเหตุเกิดจากที่ มิซุมิชิ มิราจ เกจ์หรือที่วัดระดับน้ำมันคลาดเคลื่อน แล้วซะงัน งมิตซูบิชิ เปิดเผยว่า ได้ตรวจพบปัญหาดังกล่าวในรถมิตซูบิชิมิราจกว่า 11 คัน โดยปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นในกรณีที่ปริมาณน้ำมันในถังเหลือน้อยกว่า 1 ใน 4 ของถังน้ำมัน ซึ่งระบบจะแสดงผลปริมาณน้ำมันคงเหลือคงที่ในระดับประมาณ 1-2 ขีด ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงน้ำมันเชื้อเพลิงคงเหลือจะน้อยกว่าหรือจะหมดไปแล้วก็ตาม

จำนวนรถที่จะได้รับผลกระทบนั้นคาดว่าจะมีจำนวนราวๆ 10,300 คัน โดยผู้ที่เป็นเจ้าของรถสามารถตรวจสอบได้ โดยดูที่หมายเลขตัวถัง หากมีตัวเลขก่อนหมายเลข  MMTXTA03ADH012600 (S#50050) ท่านอยู่ในข่ายที่จะต้องเข้ารับบริการก ลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการได้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ  หรือ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 02-529-9500 วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8.30 – 17.00 น.

แต่ก้ไม่ได้เป้นปัญหามาก ถ้า การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ทางมิตซูบิชิได้ชี้แจงมาว่า หากลูกค้ารักษาระดับน้ำมันไม่ให้ต่ำกว่า 1 ใน 4 ของถังก็จะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว และสามารถใช้งานรถได้ตามปกติ

นาย  โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศ เซอร์วิส แคมเปญ สำหรับรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ซึ่งครอบคลุมรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ที่ถูกส่งมอบไปยังลูกค้าก่อนหน้านี้ เนื่องจากตรวจพบว่าเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในรถบางคันแสดงผลปริมาณน้ำมันคงเหลือคลาดเคลื่อน

แม้ว่าจะไม่ได้รับรายงานถึงอุบัติเหตุ หรือการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากสาเหตุดังกล่าว แต่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิทุกท่าน เจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจทุกคันที่ได้รับมอบรถแล้ว จะถูกเชิญให้นำรถเข้ามารับการตรวจเช็คและหากพบว่าเกิดปัญหาก็จะได้รับการแก้ไขทันที”

“อย่างไรก็ตาม การปรับเปลี่ยนอะไหล่ครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นอื่นๆรวมทั้งรถยนต์มิราจที่ส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศแต่อย่างใด  โดยล่าสุด บริษัทฯได้เริ่มส่งออกมิราจ 2 ครั้ง ไปยังประเทศบรูไน และญี่ปุ่น ในเดือนมิถุนายน และ กรกฎาคมตามลำดับ”

 

 

(Visited 173 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *