ว่าด้วย เรื่องล้อแม็กซ์

ไอ้ล้อแม็กซ์ เบาเบา ราคาแพงๆ ทำไมมีราคา และคนส่วนมากถึงนิยม และใช้กันนั้น แท้จริงแล้ว มันมีความสำคัญยังไง แตกต่างจากล้อกระทะยังไง นอกจากความสวยงาม วันนี้ เราไปทำรู้จักกับล้อแม็กซ์กันนะ ชาว Autocarnano

ล้อกระทะ ทำมาจากเหล็ก เป็นส่วนใหญ่ มีน้ำหนักมาก ส่วน ล้อแม็กซ์ นั้นมาจาก การเริ่มใช้ แม็กนิเซียม (Magnisium) มาทำล้อรถแข่ง ที่ต้องการความเร็ว ที่น้ำหนักที่เบา ระบายความร้อนได้ดี แต่ข้อเสีย ราคาสูง และ แม็กนิเซียม มีการสึกกร่อนได้ง่าย จึงได้ไปนำ อลูมิเนียม อัลลอย (Aluminium Alloy ) แต่คน ยังติดเรียกกันว่าล้อแม็กซ์ซึ่งเรียกตาม แม็กนิเซียม (Magnisium) อยู่นั้นเอง

วิธีการดูแลล้อแม็ก ง่ายๆด้วยตัวเอง

ถ้า ล้อแม็กซ์ เรามี คราบ น้ำมัน ยางมะตอยจากท้องถนน ฝุ่นผงจาก ผ้าเบรค เศษหิน ดิน โคลน ต่างๆ ให้ใช้ น้ำสบู่อ่อน ล้างโดยเร็ว อย่าใช้แปรงหรือเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความแข็งกระด้าง รวมไปถึง ยาขัดสี โดยเด็ดขาด แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ถ้าล้อแม็ก กำลังร้อน ไม่ควรล้าง จะกิดคราบเป็นจุดติดที่หน้าล้อได้ ในส่วนที่ไปโดน ยางมะตอย ติด หา น้ำมันสน หรือ น้ำมันก๊าด จุ่มกับ เศษผ้า เช็ดตามจุด ที่ ยางมะตอย ติด หลังจากนั้น ล้าง ล้อแม็ก ด้วย แชมพูล้างรถ หรือไม่ ก็เอา น้ำยาล้างจาน แทนก็ได้ ตามด้วย ล้างน้ำเปล่าซ้ำ แล้วจัดการเช็ดให้แห้ง ซะนะจ้ะ

 

(Visited 450 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *