Mercedes-AMG GT R 2018 ราคา 17.4 ล้านบาท

รถสปอร์ตเวอร์ชั่น เปิดตัวในไทย”Green Hell” กับ Mercedes-AMG GT R 2018  ตั้งราคาจำหน่ายไว้ 17.4 ล้านบาท แรงจากสนามแข่งใกล้เคียงเรซคาร์อย่าง Mercedes-AMG GT3  เสริมพอร์ตโฟลิโอกลุ่มรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยมแบรนด์

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่ง Mercedes-AMG GT R 2018 ใหม่ หรือเจ้าของฉายา “Green Hell” เสริมพอร์ตโฟลิโอกลุ่มรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ Mercedes-AMG โดย Mercedes-AMG GT R ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นแรงสุด โหดสุด สำหรับ Mercedes-AMG GT ที่เป็นรถถนน (Road Car) ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นในสนามแข่งสุดโหดนูร์เบอร์กริงเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่อันเร้าใจด้วยราคาเริ่มต้น 17.4 ล้านบาท

Mercedes-AMG GT R 2018 จะเป็นสมาชิกใหม่ของรถสปอร์ตตระกูล AMG GT ที่สะท้อนความจากเรซคาร์อย่าง Mercedes-AMG GT3 โดยดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-AMG GT R 2018 ใหม่ ได้สะท้อนปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ที่ดิบแบบเพียวสปอร์ตคาร์ ส่วนหน้าของตัวรถยื่นยาวและลาดต่ำ พร้อมกระจังหน้าซี่ตั้งสุดคลาสสิกที่เรียกว่า Panamericana Grille (แพนอเมริกาน่า กริล) ตามแบบ Mercedes-Benz W194 หรือ 300 SL เวอร์ชั่นรถแข่งเลอมังส์ยุค 50 ส่วนโครงสร้างเป็นแบบอะลูมิเนียมสเปซเฟรมน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่งทนแรงบิดตัวได้สูง

แต่ความพิเศษของ Mercedes-AMG GT R 2018 ในแง่ของดีไซน์ที่แตกต่างจาก Mercedes-AMG GT รุ่นอื่นนั้นไม่ใช่แค่ความดุดันเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของแอโร่ไดนามิกส์ที่เหนือกว่า เช่น ใต้กันชนหน้าจะมีลิ้นแบบแอคทีฟ โดยจะกางเปิดออกที่ความเร็ว 80 กม./ชม. เพื่อสร้าง Venturi Effect เพิ่มแรงกดลงบนเพลาหน้าที่ความเร็วสูงสุดได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

แผงหน้าปัดออกแบบให้ดูกว้าง ทรงพลัง คล้ายปีกนกที่สยายออก มีบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในค็อกพิทของเครื่องบิน บริเวณคอนโซลกลางออกแบบให้เป็นหลุมแบบช่องดักอากาศแบบ NACA (NACA คือช่องลมสำหรับดักอากาศที่มีลักษณะเป็นรูปกรวยเจาะลงไปซึ่งดูดอากาศดีกว่าช่องดักอากาศแบบโดม โดยช่องดักอากาศ NACA เป็นเทคโนโลยีที่ใช้กับอากาศยานและถูกนำมาประยุกต์ใช้กับรถยนต์ภายหลัง)

ล้ออัลลอย AMG Performance น้ำหนักเบา ยังช่วยลดภาระของระบบรองรับและกันสะเทือน ทำให้การบังคับควบคุมเป็นไปอย่างราบรื่น แม่นยำ ในส่วนของหลังคารถใช้วัสดุคาร์บอนเพื่อลดน้ำหนักส่งผลให้มีจุดศูนย์ถ่วง (CG) ต่ำ (และนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไม Mercedes-AMG GT จึงละทิ้งประตู Gullwing อันเป็นเอกลักษณ์ของต้นตระกูลไปอย่างน่าเสียดาย) พร้อมระบบเบรก AMG high-performance composite brake ซึ่งใช้คาลิเปอร์เบรกสีเหลืองโดยเป็นสีพิเศษเฉพาะ Mercedes-AMG GT

 

(Visited 66 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *