แอร์รถยนต์ พ่นกลิ่นอับ แก้ไขด้วยตัวเองเบื้องต้นกันดีกว่า

สวัสดีเพื่อนๆ ที่ชอบรถแต่งสวยๆ ชาวAutocarnano นอกจากจะแต่งรถให้สวยงามน่ามอง แล้ว อีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม นั้นคือ แอร์รถยนต์ นอกจะจะบำรุงรักษาทำความสะอาดแล้ว ถ้าเกิด แอร์รถยนต์ เหม็นอับ ที่ไม่พึงประสงค์ ขึ้นมาเพื่อนๆ จะแก้ไขยังไงดี ? เพื่อนๆหลายท่านแก้ปัญหาเบื้องต้นแล้ว เช่นเปิดกระจกไล่กลิ่น น้ำหอมปรับอากาศ ก็แล้ว แต่ยังเจอะปัญหาเหล่านี้อยู่ เรามีวิธี ง่ายๆทำด้วยตัวเอง เพื่อไล่กลิ่นเหล่านนี้ นั้นคือ

  • หาสาเหตุของกลิ่นอับ
  1. น้ำหอมบริเวณหน้าแอร์ ก็เป็นตัวสำคัญในการทำให้แอร์สกปรก มันระเหยออกมาในอากาศ ก็จะวนไปเข้าในระบบแอร์และเกาะแผงคอยส์เย็น เมื่อแอร์ทำงานก็เกิดความชื้นหมักหมม
  2. ฝุ่น ผง ซากของพรม และอื่นๆมาเกาะหมักหมม จากความชื่นของแอร์ ขณะเย็น

วิธีป้องกัน

– ก่อนจอดรถ หรือ ก่อนถึที่หมาย ให้กดสวิตซ์ A/C เพื่อตัดระบบการทำงานของแอร์ และเร่งพัดลมเบอร์แรงสุดให้มีแต่ลมออกมาก่อนถึงที่หมายประมาณ 5 นาที จะช่วยลดการหมักหมมในระบบแอร์ได้

– จอดรถตากแดด และเปิดประตูทิ้งไว้ เพื่อระบายกลิ่น และเชื้อโรคบ้าง

  • เอากล่องพลาสติกใส่ถ่านวางไว้ใต้เบาะนั่งไว้ดูดกลิ่น (ไม่แนะนำน้ำหอมทุกชนิด) เวลาจอดรถลดกระจกลงเล็กน้อยทั้ง2บาน(ถ้าไม่มีโจร)
  • เวลาเปิดแอร์แล้วมีกลิ่นเหม็น ลองเอาแผ่นกรองแอร์ (ฟิลเตอร์)มาล้างทำความสะอาดบ้าง แต่ไม่แนะนำให้เอาสเปรย์,เจลหรือน้ำหอมเข้าไปไว้ในรถ เพราะจะทำให้ตู้มีกลิ่นอับชื้นหรือตันได้
    พยายามทำความสะอาดพรมวางเท้าหรือนำเอาออกมาตากแดดไม่ให้มีฝุ่นละออง มันเป็นสาเหตุทำให้ตู้ตัน

 

(Visited 452 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *