BMW F 800 R 2015

BMW F 800 R 2015
Big Bike อีกคันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักชิ่ง นักขับ ณ ตอนนี้เราคงจะมองข้ามรถบิ๊กไบค์ในตะกูล BMW ไม่ได้แล้ว  โดยความมีชื่อเสียง ความเก่าแก่  การบริการ คุณภาพของเครื่องยนต์ รูปลักษณ์รูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่เพียงวิ่งผ่านตรงหน้าก็สามารถบ่งบอกได้แล้วว่า เป็นรถบิ๊กไบค์จากค่าย BMW

 

อย่างที่หลายๆคนทราบกันว่า BMW ผลิตรถให้กับลูกค้าได้เลือกใช้หลากหลายประเภท เช่น รถโดยสารขนาดใหญ่อย่างรถบาส รถเก๋ง รถประเภท SUV  รถเก๋งสปอร์ตหรู และรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์   ซึ่งรถมอเตอร์บิ๊กไบค์ก็แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆออกไปอีก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรถบิ๊กไบค์ในประเภท Naked Bike กัน ล่าสุดช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมาทางบริษัทได้เปิดตัว BMW F 800 R รายละเอียดส่วนต่างๆ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย


รูปลักษณ์ภายนอก  จะถูกออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานที่ต้องหลบ หลีก เลี่ยง ซอก ซอย เล็กๆ ตามถนนหนทางเมืองใหญ่ๆ โดยจะมีความยาว 2,145 มม. ความกว้าง 860 มม. ความสูง 1,235 มม. สัดส่วนประมาณนี้ คุณจินตนาการได้เลยว่า คุณจะสามารถควบคุม คอนโทรล ได้อย่างแม่นยำ ได้สมใจอยาก อย่างแน่นอน ด้านหน้ายังคงความเป็นรถบิ๊กไบค์ประเภท BMW ที่จะโชว์โช้คอัพคู่หน้าให้เห็นอย่างชัดเจน มาพร้อมกับไฟหน้ารูป 6 เหลี่ยม บนไฟหน้าจะมีหน้ากากเล็กๆที่คอยรองรับหน้าปัดแสดงผลต่างๆ ซึ่งเป็นแบบดิจิตอลอีกด้วย ถังน้ำมันรุ่นนี้ถือว่าโดดเด่นมากเนื่องจากจะทำลวดลายให้ดูเป็นทูโทน 2 สี เบาะนั่งสำหรับคนขับจะลึกลงต่ำอย่างเห็นได้ชัด และส่วนเบาะสำหรับคนซ้อนจะถูกแยกส่วนออก มองจากด้านข้างจะเห็นห้องเครื่องส่วนต่างๆได้อย่างชัดเจนเนื่องจากไม่มีเฟรมมาปิดบังไว้เลย  ท่อไอเสียขนาดใหญ่สีโครมเมี่ยมเปร่งเป็นประกาย รายละเอียดส่วนอื่นๆ สามารถศึกษาได้ดังต่อไปนี้
– เครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี 2 สูบ 2 วาล์ว 4 จังหวะ ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุดถึง 90 แรงม้า รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล 95 (E10) เบนซิน 95
– สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยมือผ่านระบบไฟฟ้า
– ระบบนำจ่ายเชื้อเพลิงเป็นแบบหัวฉีด
– ขนาดความจุของน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถจุได้สูงสุดถึง 15 ลิตร
– ระบบเกียร์ธรรม 6 เกียร์ เป็นแบบ integrated into crankcase
– ระบบกันสะเทือนล้อหน้าเป็นแบบ Upside-Down For ล้อหลัง เป็นแบบ Aluminum double-strut
– ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง
– น้ำหนักโดยรวมประมาณ  202 กก.


หากใครสนใจเป็นเจ้าของสามารถเข้าไปสัมผัสกับความเท่ห์อย่างมีสไตล์ใกล้ๆ  ณ วันนี้สามารถเข้าไปเชยชมได้แล้ววันนี้ตามศูนย์บริการทั่วประเทศ

(Visited 125 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *