เอามาฝากกัน ข้อเตือนภัย ในการขับรถยามวิกาล

ขับรถยามวิกาล

สำหรับคนที่ต้องขับรถอยู่เป็นประจำ อันตรายมักอยู่รอบตัวเราเสมอ โดยเฉพาะในช่วง เวลากลางคืนที่มักจะเกิดอันตรายได้ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นจึงมี 5 ข้อเตือน ภัยในการขับรถยามวิกาลมาฝาก

ขับรถยามวิกาล1

1. เวลาจอดรถ หากขับรถมาคนเดียวหรือไม่มีผู้ชายมาด้วย ควรพิจารณาเสียก่อนว่าหาก สถานที่ที่จอดเป็นซอยเปลี่ยวและมืดไกลหูไกลตาผู้คน ก็ไม่ควรจอดรถยังสถานที่นั้นๆ เพราะอาจ เกิดอันตรายจากการซุ่มของมิจฉาชีพที่มาดักรออยู่

2. เวลาขับรถ ไปติดไฟแดงควรระลึกอยู่เสมอว่า ต้องล็อกประตูรถให้เรียบร้อย เพราะอาจมีมิจฉาชีพอาศัยจังหวะที่รถติดไฟแดงแล้วเราไม่ได้ล็อกประตู เปิดประตูรถเข้ามาท าอันตรายได้

3. เมื่อรถถูกเบียดหรือเฉี่ยวชน หากขับมาคนเดียวอย่าเพิ่งลงจากรถทันที แต่ควรโทรศัพท์บอกใครสักคนหนึ่งว่าเกิดอะไรขึ้น ให้คิดไปก่อนเลยว่าคนที่มาชนนั้นอาจเป็นมิจฉาชีพปลอมตัวมา

4. หากมีคนขับรถมาประกบแล้วชี้ไปที่ล้อ ของเราแล้วส่งสัญญาณว่ายางแบน ควรชะลอความเร็วรถลงสักเล็กน้อย แล้วขับต่อไป ถ้ารถไม่ได้มีอาการส่ายหรือออกอาการที่บอกว่ายาง แบนจริงๆ

แต่ถ้ารถมีอาการเหมือนยางแบนควรหาที่จอดที่ปลอดภัย เพราะมิจฉาชีพ จะอาศัยจังหวะที่เราจอดรถมาขโมยรถหรือทำร้ายเราได้

5. การขับในยามวิกาล ไม่ควรละเลยเรื่องกฎจราจรเป็นเด็ดขาด เพราะความมืดอาจทำให้เกิดอันตรายได้ทุกเสี้ยววินาที เราจึงควรขับรถแบบเคารพกฎจราจรและมีสติอยู่ตลอดเวลา

เอามาฝากกัน 5 ข้อส าหรับการเตือนภัยในการขับรถยามวิกาล แม้จะดูยังไม่ครอบคลุมภัย อันตรายทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ช่วยเป็นข้อเตือนใจในการขับรถเพราะต้องคิดอยู่เสมอว่าเมื่อไรที่ เราจับพวงมาลัยโดยเฉพาะในยามวิกาล นั่นแสดงว่าชีวิตของเรากำลังอยู่ในความเสี่ยงทุกเสี้ยววินาท

Cr: ศูนย์บริหารจัดการความเสี่ยง @ มหาวิทยาลัยมหิดล

(Visited 375 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *