ชมโฉม นำชื่อเก่ามาเล่าใหม่ MINI Seven 2016

mini

กลับมาแล้ว Austin Mini Seven กลับมาใช้อีกครั้งกับ MINI Hatch แบบตัวถัง 3 และ 5 ประตู นำชื่อเก่ามาเล่าใหม่อีกครั้ง งานนี้บอกได้ว่าโดนใจสาวก มินิทั่วโลก โดนใจหนัก

mn8

New MINI Seven เป็นรุ่นตกแต่งพิเศษ (Design Model) ของ MINI Hatch โฉมปัจจุบัน ที่ถูกอัพเกรดให้มีความเอ็กซ์คลูซีฟกว่าปกติ โดยตั้งชื่อเพื่อเป็นการยกย่อง Austin Seven รถยนต์ที่ถือเป็นจุดกำเนิดของ Mini รุ่นคลาสสิกที่ออกขายครั้งแรกเมื่อปี 1959

MINI Seven เริ่มจากตัวถังรถจะเป็นสีน้ำเงิน Lapisluxury Blue โทนสีพิเศษของโปรแกรม MINI Yours ตัดกับสีหลังคารถ และกระจกมองข้างสีเงิน Melting Silver, ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สีทูโทนพิเศษจาก MINI Seven Spoke, สัญลักษณ์ MINI Seven ด้านข้างประตูหน้า และออปชั่นพิเศษสติ๊กเกอร์คาดฝากระโปรง  Melting Silver มีเส้นขอบสีน้ำตาล Malt Brown

mn3 mn6

การออกแบบภายในยึดแนว Ambience เพื่อสร้างอารมณ์การขับที่สนุกเร้าใจเหมือนเดิม เบาะนั่งทำจากวัสดุผสมผ้า และหนังใช้สี Diamond Malt Brown, โทนสีหลักในห้องโดยสารเป็น Piano Black โดยมีออปชั่นพิเศษให้เลือกเป็นสี Malt Brown พร้อมติดสัญลักษณ์ MINI Seven บริเวณคอนโซลหน้า

mn2 mn3 mn5 mn9 mn10 mn11 mn12 mn13 mn14

สำหรับ MINI Seven 2016 ใหม่ (หรือถ้าเรียกว่า MINI Hatch ที่ผ่านการตกแต่งพิเศษน่าจะเข้าใจได้ง่ายกว่า) จะมีให้เลือก 4 รุ่น ทั้งแบบตัวถัง 3 และ 5 ประตู ดังนี้

– MINI Cooper เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า และแรงบิด 220 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ 230 นิวตันเมตร)

– MINI Cooper S เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า และแรงบิด 280 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ 300 นิวตันเมตร)

– MINI Cooper D เครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้า และแรงบิด 270 นิวตันเมตร

– MINI Cooper SD เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า และแรงบิด 360 นิวตันเมตร
สำหรับประเทศไทยต้องติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้ง ว่าจะเข้ามาทำตลาดตอนไหน

ที่มา car.kapook.com   http://www.grandprix.co.th

(Visited 120 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *