รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC 1,600 km/h

เพื่อนๆ คงเคยเห็นข่าวรถที่เร็วที่สุดในโลกมาบ้างแล้ว ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นยี่ห้อ Bugatti Hennessey Venom บ้าง แต่มาครั้งนี้ต้องยกให้กับ BLOODHOUND SSC ที่ทำความเร็วได้เกือบ ๆ 1,600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC - 01

BLOODHOUND SSC รถที่เร็วที่สุดในโลกตัวใหม่ล่าสุดเป็นการนำเทคโนลียีเครื่องยนต์เจ็ตที่ใช้กับเครื่องบินขับไล่ มาดัดแปลงใช้กับรถรุ่นนี้ทำให้ได้พละกำลังแรงขับมหาศาล ซึ่งคาดว่าจะทำสถิติด้วยความเร็วสูงสุด 1,600 กิโลเมตรบนพื้นดิน

รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC - 02

รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC - 02-1

โครงสร้างของ BLOODHOUND SSC เป็นการออกแบบโดยวิศวกรรมยานยนต์ผนวกกับเครื่องยนต์เจ็ต ซึ่งต้องใช้เครื่องยนต์เจ็ตถึง 2 เครื่องในการขับเคลื่อน และต้องออกแบบระบบอากาศพลศาสตร์ของตัวรถเพื่อที่จัดการกับแรงต้านของอากาศในขณะที่ต้องวิ่งด้วยความเร็วเหนือเสียงเกือบ 2 เท่าให้ได้

รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC - 03

รถที่เร็วที่สุดในโลก BLOODHOUND SSC - 04

แน่นอนว่าด้วยความเร็วขนาดนั้น “ล้อและระบบเบรก” ก็ต้องดีเยี่ยมเช่นกัน ซึ่งแค่ล้อก็มีน้ำหนักถึง  90 กิโลกรัม ทำจากอะลูมินั่มอัลลอยที่หลอมและบีบอัดด้วยแรงดันสูง  ซึ่งสามารถหมุนด้วยความเร็วถึง 10,000 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว และระบบเบรกถึง 2 ระบบ คือ ระบบเบรกด้วยร่มท้ายและระบบห้ามล้อแบบปกติ

กลไกลการทำงานของ BLOODHOUND SSC

 

หากท่านใดสนใจการทดสอบความเร็วหรือข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้า  BLOODHOUND SSC นี้ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ : www.bloodhoundssc.com

Images source : bloodhoundssc

(Visited 384 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *