แถลงข่าว Bangkok Auto Salon 2015 ทุ่มงบจัดงาน 280 ล้านบาท ปีหน้าพบกันจ้า

บางกอก ออโตซาลอน

ระเบิดความยิ่งใหญ่บนอาคารชาเลนเจอร์ 2-3 เมืองทองธานี Bangkok Auto Salon 2015 ทุ่มงบจัดงาน 280 ล้านบาท ระหว่าง 24-28 มิถุนายนปีหน้า

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการ บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน“บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015” เปิดเผยว่า การจัดงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 มิถุนายน 2558 บนพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ณ ฮอลล์ 2-3 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ด้วยรูปแบบการแสดง จำหน่ายรถยนต์ตกแต่ง สินค้ายานยนต์ ควบคู่ไปกับ งานเทศกาลยานยนต์ที่มีทั้งการรวมตัวของผู้รักการแต่งรถยนต์และความบันเทิงสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เที่ยวชมงานทั่วไป

บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015 บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015 บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015 บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015

“การจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2 ครั้งที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จต่อเนื่องทุกปี จำนวนผู้ชม ผู้ร่วมออกร้านแสดงสินค้า พื้นที่การจัดงาน รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ได้ถูกขยายตัวออกทุกด้าน นับเป็นการเติบโตของงานอย่างต่อเนื่อง”

นายก้องเกียรติ เหวียนระวี รองประธานจัดงานกล่าวเพิ่มเติมว่า แนวคิดของการจัดงานที่เป็นสากลยิ่งขึ้นส่งผลให้มีตัวแทนจากประเทศต่างๆ มาร่วมออกบูธ จำหน่ายสินค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ความสนใจที่จะใช้งาน “บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโตซาลอน 2015” เป็นเวทีในการเปิดตัวรถรุ่นแต่งพิเศษด้วย ขณะนี้ได้เตรียมงานล่วงหน้าแล้วหลายด้าน เช่นการจัดสรรพื้นที่ การประสานงานกับต่างประเทศเพื่อนำเอารถแต่งคันพิเศษจากงาน “โตเกียว ออโตซาลอน” และประเทศอื่นๆ มาแสดง รวมถึงการเตรียมแผนด้านการประชาสัมพันธ์ และโฆษณา เผยแพร่ข่าวสารที่เพิ่มขึ้น

สำหรับงบประมาณในการจัดงานได้เตรียมไว้ที่ 280 ล้านบาท แบ่งเป็นงบด้านการจัด 150 ล้าน ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายรวมด้านกิจกรรมและความบันเทิงพิเศษในงาน อาทิ การเตรียมพื้นที่โซนกิจกรรมพิเศษจำลองเอาบรรยากาศการจัดงาน “โตเกียว ออโตซาลอน” ของญี่ปุ่น มาให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสบรรยากาศในไทย โดยใช้ชื่อว่า “J Lifestyle Zone” ซึ่งจะมีทั้งร้านค้าอุปกรณ์แต่งรถยนต์ในแบบญี่ปุ่น, อาหารในบรรยากาศร้านค้าแบบญี่ปุ่น, รวมไปถึงการแสดงศิลปะ และ วัฒนธรรมส่งตรงมาแสดงในงาน

ส่วนความบันเทิงยังคงมีหลายชนิด เช่น “เซ็กซี่ คาร์ วอช”, การแสดงเวทีกลางที่มีการเตรียมโชว์ต่างๆ และการทำกิจกรรมร่วมไปกับผู้ชมงาน การแสดงจากสาว A-Class Girls Thailand ที่ได้เพิ่มจำนวนและรอบโชว์พิเศษขึ้นให้ชมเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ส่วนงบประมาณ 130 ล้าน จะเตรียมไว้สำหรับสื่อสารการตลาด และประชาสัมพันธ์ โดยคาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 700,000 คน

 

(Visited 180 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *