กรมการขนส่งทางบก เปิดให้จองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ Online

ข่าวดีสำหรับคนที่ชอบป้ายทะเบียนรถสวยครับ เพราะจะได้เลือกจองหมายเลขทะเบียนที่ต้องการได้ง่ายขึ้นผ่านระบบออนไลน์ ไม่ต้องไปที่สำนักงานให้ยุ่งยากแล้ว ทั้งนี้การจองป้านทะเบียนออนไลน์ยังเปิดให้บริการเฉพาะในพื้นที่ กรุงเทพมหานครเท่านั้น

การจองเลขทะเบียนรถยนต์ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยสมบูรณ์ ผู้ที่ต้องการจองเลขทะเบียนรถยนต์ รถเก๋ง รถตู้ และรถกระบะ สามารถใช้อินเตอร์เพื่อเข้ามาจองเลขทะเบียนได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่ กรมการขนส่งทางบก

จองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ Online

นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เผยว่า ปัจจุบันประชาชนนิยมจองหมายเลขทะเบียนรถ กับกรมการขนส่งทางบกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากสถิติการจองหมายเลขทะเบียนรถ พบว่ามีประชาชนยื่นคำขอจองหมายเลขทะเบียนรถเฉลี่ยวันละประมาณ 400 – 500 ราย ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ลดการเดินทาง ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย รวมทั้งลดปัญหาการจราจร กรมการขนส่งทางบกจึงนำเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการเปิดให้จองหมายเลขทะเบียนรถของกรุงเทพมหานครผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2557 นี้ เป็นต้นไป

สำหรับเพื่อนคนใดสนใจก็สามารถเข้าไปจองกันหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.tabienrod.com

เรียบเรียงโดย : www.autocarnano.com                       Images source : www.tabienrod.com

(Visited 227 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *