กระบะจีน เตรียมบุกไทยแล้ว Foton Tunland จาก CP

Foton Tunland Foton Tunland

สวัสดีชาวAutocarnano ช่วงนี้ตลาตรถบ้นเราดุเดือดกันเหลือเกิน โดยเฉพาะ ตลาดรถกระบะ ที่ทั้งออกใหม่อย่าง NP 300 และที่จะเปลี่ยนโฉมปลายปี สู้กันดุเดือด ล่าสุดพี่จีนแผ่นดินใหญ่ก็เอากับเขาบ้าง โดยจะส่ง  Foton Tunland  มาลุยตลาดบ้านเรา

Foton Tunland

ที่ผ่านมา เราจะมองรถจากจีน คือเข้ามาทำในเชิงพานิชเช่น  “ดีเอฟเอสเค” (DFSK) หรือ “ตงฟง” แต่คราวนี้ เ็นCPที่เปิดตัว ค่ายเอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี ที่เพิ่งผลิต “เอ็มจี” (MG) ของอังกฤษไปแล้ว แผนที่จะขยายไปทำตลาดปิกอัพในไทย ในอนาคต

Foton Tunland

“Foton Tunland” ที่วางขายในประเทศจีนปัจจุบัน ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลอันลือชื่อของคัมมินส์(Cummins) สหรัฐอเมริกา เป็นบล็อกไอเอสเอฟ (ISF) 2.8 ลิตร มีกำลังให้เลือก 96 kW ที่ 3600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตัน-เมตร ที่ 1400-3000 รอบต่อนาที และอีกรุ่นกำลัง 120 kW แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 1800-3000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

Foton TunlandFoton Tunland

 

โดยใช้รถ Foton Tunland  “โฟตอน” ซึ่งเป็นแบรนด์ในกลุ่ม “ฝู่เทียนเป่ยชี” หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ เป่ยชี โฟตอน มอเตอร์ (Beiqi Foton Motor) กลุ่มผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ทางภาคเหนือของจีน (SAIC หรือเซียงไฮ้ ออโต้ฯ จะมีอิทธิพลทางภาคใต้อีกฝั่ง) เตรียมจะเข้ามาทำตลาดในไทย หลังจากเพิ่งร่วมมือกับ “ตันจง กรุ๊ป” (ซูบารุ-ฟูโซ่-เอ็มเอเอ็น(MAN)-ฉางอัน) แนะนำตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่ และเปิดโรงงานผลิตในไทยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

บทความ : www.autocarnano.com   Images source : Beiqi Foton Motor

(Visited 996 times, 1 visits today)

One thought on “กระบะจีน เตรียมบุกไทยแล้ว Foton Tunland จาก CP

  • April 27, 2016 at 2:08 pm
    Permalink

    ยังไม่เคยใชจะดีเหมือนรถญี่ปุ่นหรือปล่าว

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *