เปิดตัว Subaru XV STI Performance Editionที่มาเล เตรียมมาเท่ในเมืองไทย สิงหานี้

 

Subaru XV -STI

 

เปิดตัว Subaru XV STI Performance Editionที่มาเล เตรียมมาเท่ในเมืองไทย สิงหานี้

“เกลนน์ ตัน” ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชันแนล จำกัด บริษัทในกลุ่มตันจงที่ถือสิทธิ์จำหน่ายรถยนต์ซูบารุในไทยและอีกหลายประเทศของภูมิภาคเอเชีย รวมถึงแบรนด์รถยนต์อื่นๆ อีกหลายยี่ห้อ กล่าวและว่า โดยปัจจัยที่ส่งผลให้ยอดขายของซูบารุปรับตัวดีขึ้น และน่าจะทำได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 2,000 คัน นอกจากสัญญาณที่ดีของตลาดแล้ว ยังมีการเปิดตัวรถยนต์ซูบารุรุ่นใหม่ๆ เป็นอีกสิ่งสำคัญในช่วงครึ่งปีหลังนี้

Subaru XV -STI Subaru XV -STI Subaru XV -STI

“อย่างการเผยโฉม ซูบารุ เอ็กซ์วี – เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ (Subaru XV – STI Performance) ในมาเลเซียล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งกำหนดจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ไล่เลี่ยกับประเทศไทยในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ นับเป็นอีกปัจจัยที่จะผลักดันให้ยอดขายซูบารุปีนี้ เพิ่มขึ้นประมาณ 30% จากเป้าหมายที่วางไว้เดิม 2,000 คัน”

Subaru-XV-STI Subaru-XV-STI Subaru-XV-STI
“เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคที่มีต่อรถรุ่นเอ็กซ์วีในภูมภาคนี้ จึงได้มีการแนะนำรุ่นเอสทีไอ เพอร์พอร์มานซ์ เป็นการเฉพาะให้กับลูกค้าในตลาดที่กลุ่มตันจงดูแล ซึ่งนอกจากจะสวยงามยังเพิ่มสมรรถนะการควบคุมขับขี่ และการทรงตัวดีกว่าเดิม จึงเป็นการผสมผสานระหว่างความหรูสบาย และตอบสนองไลฟ์สไตล์ลุยๆ ได้อย่างลงตัว”

Subaru-XV-STI Subaru-XV-STI

โดยซูบารุ เอ็กซ์วี -เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ เป็นการออกแบบและพัฒนาโดย Subaru Tecnica International (STI) ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์รอบคัน และเพิ่มความโดดเด่นภายในห้องโดยสารด้วย ไม่ว่าจะเป็นสปอยเลอร์หน้า-หลัง และบนหลังคาด้านท้าย, สเกิร์ตข้าง, เหล็กค้ำโช้ค, ไฟ Daytime และป้าย STI Performance ติดด้านข้างและท้ายรถ ซึ่งทั้งหมดได้มีการทดสอบเกี่ยวกับเรื่องระบบสุญญากาศและการควบคุมขับขี่ ตามมาตรฐานของซูบารุ เอสทีไออย่างเข้มงวด

Subaru-XV-STI

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าเอ็กซ์วี -เอสทีไอ เพอร์ฟอร์มานซ์ คาดว่าจะเปิดตัวในไทยช่วงงานแสดงรถและจำหน่ายรายการ “บิ๊ก มอเตอร์เซล” (Big Motor Sale 2014) ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ โดยราคาน่าจะเพิ่มจากรุ่นปกติประมาณ 4 หมื่นบาท แต่ยังไม่สรุปเป็นทางการอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ

 

(Visited 493 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *