รวมภาพ รถคลาสสิค งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 38

6faff22c947d2bdf9cbccec17dc87245 (1)

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย แถลงข่าว การจัดงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 38 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 19-22 มิถุนายน 2557 ณ บริเวณ CASCATA ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต  ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดเครื่องแต่งกายงามสมสมัย, การประกวดราชินีแห่งความสง่างาม (CONCOURS D’ELEGANCE – กงกูรส์ เดเลอกองศ์), ตลาดนัดอะไหล่ จำหน่าย หรือแลกเปลี่ยนอะไหล่สำหรับรถโบราณ พร้อมเลือกซื้อสินค้าสไตล์วินเทจในตลาดย้อนยุค เพื่อสร้างสีสันให้คนรุ่นใหม่ที่เข้าชมงานได้สัมผัสถึงกลิ่นอายแห่งความคลาสสิค

 รถคลาสสิค รถคลาสสิค รถคลาสสิค รถโบราณ รถคลาสสิค รถคลาสสิค รถคลาสสิค
“งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 38″ หรือ THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2014 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สปอร์ทไม่เคยเปลี่ยน” โดยจะมีรถเข้าประกวด 6 ประเภท ได้แก่ รถโบราณ (ก่อนปี 1940), รถหลังสงคราม (ระหว่างปี 1940-1955), รถคลาสสิค (มีอายุอย่างน้อย 25 ปี และเป็นตัวอย่างรถดีเด่นในอุตสาหกรรมยานยนต์), รถจำลอง (รถที่ผลิตเลียนแบบรถโบราณ), รถดัดแปลง (รถที่ดัดแปลงเหมือนรถโบราณที่มีอยู่จริง), รถประดิษฐ์พิเศษ (รถที่ประดิษฐ์ขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์), รถโฟล์คสวาเกน และรถอเมริกัน
 รถคลาสสิค รถคลาสสิค
สำหรับรถเด่นตามแนวคิดการจัดงานปีนี้ ได้แก่ อัลฟา โรเมโอ สไปเดอร์ (ALFA ROMEO SPIDER) ที่เริ่มเดินสายการผลิตเมื่อปี 1966 และเผยโฉมครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาปีเดียวกัน ออกแบบโดย ปินินฟารีนา เอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้ คือ หัว/ท้าย ทรงมน ซึ่งเรียกกันว่า โบทเทล (BOAT TAIL) แต่คนไทยมักเรียกว่า ท้ายแมลงสาบ กันชนหน้ามีไฟเลี้ยวซ่อนอยู่ด้านใน และหลังคาเปิดประทุนได้
รถคลาสสิค
นอกจากนี้ ยังมีรถโบราณหาชมยากที่ได้รับการบูรณะให้คงสภาพเดิม เช่น ฟอร์ด โมเดล เอ (FORD MODEL A) ปี 1930 รถโบราณสัญชาติอเมริกัน ซึ่งอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากยังมีชิ้นส่วนอะไหล่แท้จำหน่ายถึงปัจจุบัน และ เมร์เซเดส-เบนซ์ 170 เอสวี (Mercedes-Benz 170SV) ปี 1954 รถหลังสงคราม ซึ่งของเจ้าของบูรณะขึ้นจากเศษซาก จนกลับฟื้นคืนชีพ โดยใช้เวลากว่า 20 ปี
(Visited 423 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *