รถต้นแบบ ว่าที่ Mazda2

mazda-hazumi

การเตรียมเปิดตัวรถยนต์ซิตี้คาร์ใหม่ ในนาม Mazda  2 กับเจ้าMazda Huzami Concept ได้เส้นสายการออกแบบล่าสุดของค่าย Kodo Style ให้อารมณ์แห่งจิตวิญญาณความเคลื่อนไหวคำว่า “Hizami” หมายถึง การกระโดดขึ้นในภาษาญี่ปุ่น และก็น่าจะหมายถึงการที่พวกเขามั่นใจอย่างมากในรถซิตี้คาร์คันต่อไป  โดยพร้อมกันนี้ Mazda  ส่งภาพว่าที่รถต้นแบบ  Mazda Hazumi  ออกมาด้วย ซึ่งในภาพรวมก็คงจะมีความคล้ายคลึงรุ่นพี่  Mazda 3  และ  Mazda 6  แต่มีขนาดที่เล็กลง 

Mazda-Hazumi-concept-car-naming-identity-logo-design-Japanese-3

mazda-hazumi-concept-inline-2-photo-576946-s-original

Mazda-Hazumi-Concept

สำหรับ Mazda Hazumi Concept มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง SKYACTIV เต็มคัน เช่นเดียวกับรถยนต์ที่เปิดตัวแล้ว CX-5 และ Mazda 3 2014 (ยังไม่เปิดตัว) โดยทาง มาสด้า 2 จะเน้น สไตล์ KODO พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง Mazda Proactive Safety นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Mazda connect เช่นเดียวกันกับที่เห็นใน มาสด้า 3 2014 

Mazda-Hazumi-Concept mazda-hazumi

Mazda Hazumi Concept มาพร้อมขุมกำลัง เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตรใหม่ ที่เน้นอัตราประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม และเครื่องยนต์ SKYACTIV-D 2.2 แรงบิตสูงให้ความประหยัด และ ปลอดสารพิษระดับต่ำ

Mazda Hazumi Concept มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ (SKYACTIV) แบบเต็มคัน เช่นเดียวกับที่พบใน CX-5 และ Mazda 3 2014 ที่ใกล้เปิดตัวเร็วๆนี้ โดยเน้นการออกแบบสไตล์ KODO อันเลื่องชื่อของมาสด้า พร้อมระบบความปลอดภัยใหม่ “Mazda Proactive Safety”

mazda-hazumi mazda-hazumi

     นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ “Mazda Connect” เช่นเดียวกับที่จะได้เห็นใน Mazda 3 2014 ใหม่นี้ ซึ่งทุกสิ่งที่กล่าวมานั้นรวมอยู่ในคอนเซพท์คาร์ Hazumi เรียบร้อยแล้ว

เครื่องยนต์ของ Mazda 2 2014 ใหม่ ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.5 ลิตรใหม่ ที่เน้นอัตราประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม และเครื่องยนต์ SKYACTIV-D 2.2 มาพร้อมแรงบิดที่สูงแต่ยังคงไว้ซึ่งความประหยัด และปล่อยมลพิษในระดับต่ำกว่าเครื่องยนต์ดีเซลทั่วไป

Mazda_Hazumi_Concept_2014-36 Mazda-Hazumi-Concept-2014-3 mazda-hazumi-concept-cockpit mazda-hazumi-concept-instrument-cluster mazda-hazumi-concept-interior-03

ทางผู้บริหารของมาสด้ากล่าวว่า Mazda Hazumi Concept หรือว่าที่ Mazda 2 2015 ใหม่นั้น จะมอบอรรถรสความสนุกในการขับขี่อันเป็นจุดขายของรถมาสด้าทุกรุ่น และมั่นใจว่าจะสามารถสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์มาสด้ากับลูกค้าให้ต่อเนื่องยาวนานกว่าเคย

(Visited 556 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *