ทาทา มอเตอร์ส ลุยเต็มสูบ เตรียมศูนย์บริการเป็น 65 แห่ง

ทาทา มอเตอร์ส TATA Motors (Thailand) ลุยตลาดเต็มที่ ขยาย ศูนย์บริการเป็น 65 แห่ง จากที่ตอนนี้ มีอยุ่45 แห่งทั่วไทย เพื่อรองรับและขยายตลาด กะบะทางเลือก โดยเฉพาะรถเพื่อธุรกิจ การการพาณิชย์ ขยายตัวดีมากๆๆนั้นเอง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัททาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย)TATA Motors (Thailand) จำกัด นายอจิต เวนคาทารามาน กล่าวว่า ในปีนี้ได้เตรียมศูนย์บริการเป็น 65 แห่ง จากปัจจุบัน 49 แห่ง เพื่อรองรับการเติบโตของจำนวนรถทาทาในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น โดยมีรถเพื่อการพาณิชย์ กว่า 14,000 คัน ภายในเวลา 4 ปี

รถกระบะ ทาทา ซีนอน TATA Motors (Thailand) เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร เป็นรายแรกของเมืองไทย  ทั้งนี้ ภาพรวมของตลาดรถยนต์ในปีนี้  คาดว่ายอดจำหน่ายรถยนต์ทุกประเภทในตลาด จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากถึงเกือบร้อยละ 40 หรือมียอดจำหน่ายราวๆ 1,100,000 คัน ในปี 2555 นี้ โดยรถกระบะจะยังมีสัดส่วนของการเติบโตสูงสุดเช่นเดิม และคาดว่าตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน จะมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นจากปี 2554 สูงถึงประมาณร้อยละ 30

ประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการลูกค้า บริษัททาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เผยว่า  ท่ามกลางความต้องการของตลาดที่ยังคงเติบโตอย่างเห็นได้ชัด   แต่การแข่งขันของตลาดในเซ็กเมนท์ดังกล่าวยังคงรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มรถกระบะเพื่อการพาณิชย์  โดยบริษัทมั่นใจว่า  ด้วยความโดดเด่นของรถกระบะเพื่อการพาณิชย์ของทาทา ซึ่งมีจุดเด่นด้านความประหยัดเชื้อเพลิง  ยังมีประโยชน์ใช้สอยที่มีมากกว่าจากการใช้กระบะแบบพื้นเรียบ ไม่ติดซุ้มล้อ ที่ช่วยให้ขนสินค้าต่างๆ ได้มากกว่ากระบะทั่วไป ซึ่งช่วยลดต้นทุนในการขนส่ง สร้างความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า  ทาทาจึงนิยมนั้นเอง

(Visited 263 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *