“ไมโครคาร์พาเหรดเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช”

ไมโครคาร์พาเหรด

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม ร่วมกับ กองทัพบก และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดกิจกรรม “ไมโครคาร์พาเหรดเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา และถวายความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจด้วยความวิริยะอุตสาหะเพื่อพสกนิกรทุกหมู่เหล่าเสมอมา อีกทั้งเพื่อเป็นการแสดงความร่วมมือกันของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้

ไมโครคาร์พาเหรด

กิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม 2556 โดยจะมีการนำรถโบราณขนาดจิ๋ว หรือไมโครคาร์ จำนวน 99 คัน รวมทั้งรถโบราณชนิดอื่นอีกจำนวนหนึ่ง อาทิ รถคลาสสิค รถลิมูซีนโบราณ เป็นต้น ประดับด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติ และธงตราพระสัญลักษณ์  จัดเป็นขบวนพาเหรดเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ตั้งขบวนและทำพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่กองบัญชาการกองทัพบกในเวลา 09.09 น. จากนั้นตัวแทนจากทั้ง 3 หน่วยงานเจ้าภาพร่วม ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจษฎาเทคนิคมิวเซียม และกองทัพบก ทำการโบกธงปล่อยขบวน ซึ่งจะวิ่งไปบนถนนราชดำเนินนอก ไปยังสะพานผ่านฟ้าลีลาศ สู่ถนนราชดำเนินกลาง ราชดำเนินใน สนามหลวง พระบรมมหาราชวัง และมุ่งไปยังพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อถ่ายภาพพาโนรามาของขบวนรถทั้งหมด จากนั้นเดินทางต่อ ผ่านสถานที่สำคัญ ๆ อาทิเช่น ปากคลองตลาด เสาชิงช้า วงเวียน ๒๒ กรกฎาคม วงเวียนโอเดียน เยาวราช ถนนมหาไชย และขบวนจะจอดบริเวณหน้าลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์และหน้าอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง ในเวลาประมาณ 14.00 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น.

ไมโครคาร์พาเหรด

ไมโครคาร์พาเหรด

กิจกรรมยังไม่เสร็จสิ้นเพียงเท่านี้เพราะจะมีไมโครคาร์จำนวน 20 คันที่คัดสรรแล้ว และมีการตกแต่งที่สื่อถึงพระราชกรณียกิจนานัปการบนตัวรถ ทำการจอดแสดงบริเวณหน้าลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ต่อเนื่องตั้งแต่บ่ายวันที่ 5 ธันวาคม 2556 จนถึงเช้าวันที่ 7 ธันวาคม 2556 เพื่อให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานวันพ่อบริเวณพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ได้ชื่นชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

จึงขอเชิญทุกท่านออกมาพร้อมกล้องถ่ายรูปโดยทั่วกัน

ความประทับใจ ไมโครคาร์พาเหรดเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2555

ไมโครคาร์พาเหรด1

ไมโครคาร์พาเหรด1 ไมโครคาร์พาเหรด1

ไมโครคาร์พาเหรด

ไมโครคาร์พาเหรด1 ไมโครคาร์พาเหรด1 ไมโครคาร์พาเหรด1

(Visited 205 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *