ฮอนด้า ซิตี้’ ใหม่ เปิดตัวที่อินเดียปลายเดือนนี้ ในไทย ยังเงียบ

ฮอนด้า ซิตี้’ ใหม่ เปิดตัวที่อินเดียปลายเดือนนี้. ลังจากเปิดตัว “ฮอนด้า แจ๊ซ” ในญี่ปุ่น หลายฝ่ายจับตามอง “ฮอนด้า ซิตี้” (Honda City) โฉมใหม่แนะนำสู่ตลาดต่อทันที เพราะเป็นรถที่ใช้แพลทฟอร์มเดียวกัน และล่าสุด indianautosblog.com รับทราบความเคลื่อนไหวว่า ปัจจุบันรถรุ่นนี้ไปถึงAutomotive Research Association of India’s Pune campus (ARAI) แล้ว และสื่อสำนึกต่างๆ คาดว่าจะเปิดตัวในอินเดีย 25 พ.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม ฮอนด้า คาร์ส อินเดีย ไม่ได้ยืนยันข่าวคราวเกี่ยวกับแผนการเปิดตัวดังกล่าว แต่สำนักสื่อส่วนใหญ่รายงานตรงกันว่า ฮอนด้า ซิตี้ โฉมใหม่ จะเปิดตัวครั้งแรกในโลก วันที่ 25 พ.ย.นี้ ณ เมืองเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของรถรุ่นซิตี้แห่งหนึ่งในโลก แม้มันจะไม่มีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลทำตลาดก็ตาม.

'ฮอนด้า ซิตี้' ใหม่

ภาพตกแต่ง หรือ Rendering จากฝีมือของ abesselingSVF ซึ่งทาง indianautosblog.com นำมาลงก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ซิตี้โฉมใหม่ในตลาดอินเดีย มีรายงานข่าวจะเป็นครั้งแรกที่จะมีเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งวางอยู่ในรถยนต์ฮอนด้า อเมซ (Honda Amaze) เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1.5L EarthDreams ทำตลาดร่วมกับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ในรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ โฉมปัจจุบัน ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และอัตโนมัติ 5 จังหวะ

โดยฮอนด้า ซิตี้ โฉมใหม่ หรือโมเดลปี 2014 เป็นรถยนต์ที่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม หรือโครงสร้างพื้นฐานตัวถังของซับคอมแพ็กต์ “ฮอนด้า แจ๊ซ” (Honda Jazz) โฉมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกี่เดือนที่ผ่านมา และถือเป็นโมเดลที่ 3 ที่ใช้แพลทฟอร์มของรุ่นแจ๊ซ ซึ่งอีกรุ่นจะเป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดเล็ก “ฮอนด้า เออร์แบน” (Honda Urban) ที่จะเผยโฉมในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2013วันที่ 20 พ.ย.นี้เช่นกัน โดยปัจจุบันแจ๊ซโฉมใหม่เพิ่งทำตลาดแค่ในญี่ปุ่น และจะเริ่มผลิตจำหน่ายในตลาดอื่นๆ ทั่วโลกปีหน้า

นั่นหมายความว่า… ฮอนด้า แจ๊ซ โฉมใหม่ น่าจะมาไทยในช่วงปีหน้า แต่ส่วนของซับคอมแพ้กต์แบบซีดาน “ฮอนด้า ซิตี้” ถ้าหากเปิดตัวในอินเดียจริงตามรายงานข่าวของสื่ออินเดีย แล้วประเทศไทยที่เป็นต้นกำเนิดของรถรุ่นนี้จะมาเมื่อไหร่? เพราะตามช่วงเวลาควรจะเป็นปลายปีนี้เช่นกัน

แน่นอนคงต้องจับตา! งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013 ปลายเดือนนี้ แต่ถ้าไม่เจอคงต้องเป็นต้นปีหน้าแล้ว?!

ข้อมูล : indianautosblog.com

(Visited 199 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *