หมวกกันน็อกพร้อมกล้องมองหลังSkully P1

Skully P1

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก skullyhelmets
สำหรับคนที่ใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะในการเดินทางแล้ว อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไปเสียไม่ได้เลย คงต้องยกให้กับ หมวกกันน็อก แน่นอน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้ดีที่สุด ทว่าคุณสมบัติที่หมวกกันน็อกทั่วไปไม่มี และกระจกมองข้างช่วยเหลืออะไรไม่ได้มากก็คือกล้องมองหลัง เนื่องจากลำพังกระจกมองข้างเพียงอย่างเดียว ยังมีจุดบอดที่ส่องไปไม่ถึงด้วยนั่นเอง

Skully P1
แต่แล้วเมื่อไม่นานมานี้ทาง สกัลลี่ เฮลเมทส์ (Skully Helmets) ได้ปล่อยภาพหมวกกันน็อกรุ่นล่าสุดที่มีกล้องมองติดมาด้วย ออกมายั่วใจสิงห์มอเตอร์ไซค์ทั้งหลายแล้ว แถมดีไซน์ก็ยังดูแจ่มแบบสุด ๆ ไปเลยอีกด้วย

Skully P1
ตัวหมวกนั้นได้รับการออกแบบโดยอาศัยหลักอากาศพลศาสตร์ด้วย น้ำหนักเบา ผ่านการตัดแบบรูปทรงของหมวกด้วยเลเซอร์ เพื่อให้หมวกมีขนาดพอดีกับผู้สวมใส่มากที่สุด และยังระบายอากาศได้ดี ส่วนบริเวณหน้ากากที่เป็นพลาสติกใสก็สามารถป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันฝ้าหรือไอน้ำเกาะ และแสงแดดได้ นอกจากนี้กะบังหมวกและสายรัดใต้คางก็ถอดออกง่าย ไม่เกะกะ

ความพิเศษของหมวกกันน็อกรุ่นนี้ นอกเหนือจากเรื่องของดีไซน์และประโยชน์ใช้สอยแล้ว ไฮไลท์สำคัญก็อยู่ที่กล้องมองหลังที่ถูกติดตั้งมากับหมวกนั่นเอง และภาพทั้งหมดจากเบื้องหลังจะถูกฉายขึ้นบนหน้ากากมองทางนั่นเอง ซึ่งจะแสดงภาพเส้นทางด้านหลังของผู้สวมใส่ในระยะ 20 ฟุต ผ่านเทคโนโลยีที่เรียกว่า Synapse HUD โดยจะขึ้นเป็นหน้าต่างเล็ก ๆ บริเวณมุมขวาล่าง เพื่อไม่ให้บดบังทัศนวิสัยคนขับนั่นเอง ที่สำคัญตัวหมวกยังทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณบลูทูธได้ด้วย รวมถึงออกคำสั่งด้วยเสียงเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์หรือเปิดเพลง และค้นหาเส้นทางด้วย GPS เป็นต้น

หมวกกันน็อกสกัลลี่ พีวัน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งจะใช้งานได้ราว 9 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยจะทำงานคู่กับสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ ซึ่งทางผู้ผลิตมีแผนจะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับใช้คู่กับหมวกด้วย

นอกจากความไฮเทคและความสวยงามของหมวกแล้ว สกัลลี่ พีวัน ยังมาพร้อมกับความปลอดภัยเต็มขั้น เนื่องจากได้รับการรับรองมาตรฐานจาก DOT และ ECE เรียบร้อยแล้ว ทว่านักบิดคนไหนที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของคงต้องอดใจรอไปก่อน เพราะทางผู้ผลิตยังไม่ได้เปิดเผยวันจัดจำหน่ายและราคาออกมาให้ทราบในขณะนี้

(Visited 728 times, 1 visits today)

One thought on “หมวกกันน็อกพร้อมกล้องมองหลังSkully P1

  • July 24, 2018 at 1:58 pm
    Permalink

    hi
    do you also sale motorcycle alarm ?

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *