กระบะดีไซน์วินเทจIcon Thriftmaster 7.8 ล้านบาท

กระบะดีไซน์วินเทจ ของคนรักรถกระบะเก่าก็เป็นจริง เมื่อผู้ผลิตรถยนต์ดีไซน์เก๋าอย่างไอคอน (Icon) ได้ลองปลุกชีพให้กับรถกระบะอเมริกันขนาดเล็กที่หลายคนคิดถึงอย่างเชฟโรเลต 3100 (Chevrolet 3100) กระบะขนาดเล็กที่พกพาดีไซน์โค้งมนสวยงามของยุคปี 1950 มาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ให้ไฉไลและน่าใช้งานตามยุคสมัย จนเกิดเป็น ไอคอน ทริฟท์มาสเตอร์ (Icon Thriftmaster)

Icon Thriftmaster
Icon Thriftmaster

ด้านระบบขับเคลื่อน ไอคอนก็จัดเครื่องยนต์ระดับมัสเซิลคาร์ด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5,300 ซีซี กำลังแรงถึง 435 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 620 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เบรกรถอย่างมั่นใจด้วยระบบเบรก ABS ทั้ง 4 ล้อ พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Independent Suspension และระบบกันสะเทือนหลังแบบ 4 จุดให้ความนุ่มนวลในการขับขี่

Icon Thriftmaster
Icon Thriftmaster

ไอคอน ทริฟท์มาสเตอร์ ถือเป็นรถกระบะวินเทจสวยเท่ แต่มีอุปกรณ์ครบครับไม่แพ้รถยนต์ทั่วไปในปัจจุบัน ซึ่งน่าจะถูกใจคอรถเก่าที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เหล่านั้นภายในรถเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ไอคอนก็ได้ตั้งราคาของรถรุ่นดังกล่าวไว้สูงถึง 250,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7.8 ล้านบาท)
แน่นอนว่า ไอคอน ทริฟท์มาสเตอร์ จะต้องพกพาการออกแบบดั้งเดิมของเชฟโรเลต 3100 เป็นแน่ แต่ได้เพิ่มความทันสมัยด้วยสีเทาเข้มเมทัลลิก เพิ่มความเข้มขรึมแบบสุด ๆ แถมยังใช้ระบบไฟ LED ที่ให้ความสว่างและสวยงามไปในตัว ส่วนภายในตัวรถก็ออกแบบสไตล์วินเทจ ถึงแก่นด้วยเส้นสายสเตนเลสที่กระจังหน้า เบาะหนังแถวยาว พวงมาลัยก้านยาววงใหญ่ แต่ก็แทรกความทันสมัยด้วยมาตรวัดแบบ LED และแอบซ่อนหน้าจอสัมผัสที่สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งนำทาง เล่นเพลง มาพร้อมกับเครื่องเสียงจากอย่างดีที่การันตีคุณภาพเสียงว่ายอดเยี่ยมไม่แพ้ใครอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก icon4x4

(Visited 938 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *