มาสด้า ซีเอ็กซ์-5เปิดราคา 1.2 ล้าน

MAZDA CX-5
MAZDA CX-5

เขย่าตลาดรถเอสยูวี รถโมเดลใหม่ “มาสด้า ซีเอ็กซ์-5” (MAZDA CX-5) รออกแบบโคโดะ หรือจิตวิญญาณแห่งความเคลื่อนไหวเป็นรุ่นแรกบนท้องถนน พร้อมกับนำเทคโนโลยี “สกายแอคทีฟ” (SKYACTIV TECHNOLOGY) มาใช้ทั้งคันครั้งแรกเช่นกัน โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ที่มีแรงอัดอากาศต่ำ 14 : 1 จึงแรงแต่ประหยัด เช่นเดียวกับรุ่นเบนซินที่มีให้เลือกทั้งรุ่น 2.0 และ 2.5 ลิตร เคาะราคาเริ่มต้น 1.20-1.67 ล้านบาท

MAZDA CX-5
การออกแบบโคโดะ หรือจิตวิญญาณแห่งความเคลื่อนไหว

“อาเซียนเป็นตลาดหลักที่สำคัญ มาสด้าตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคนี้ 150,000 คัน ภายในปี 2558 ซึ่งประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญต่อธุรกิจของมาสด้า การแนะนำรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ตลาด จึงเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำคัญ และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรก ที่ประสบความสำเร็จในทุกประเทศที่เปิดตัว จนถึงขณะนี้มียอดจำหน่ายมากกว่า 400,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าตลาดประเทศไทย จะประสบความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับทุกๆ ตลาด”


โชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ในครั้งนี้ มีผลอย่างมากต่อธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทย เพราะนอกจากจะเป็นการแนะนำรถรุ่นใหม่ในเซกเม้นต์ที่มาสด้ายังไม่เคยมีจำหน่ายแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่แนะนำเทคโนโลยีใหม่ในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่มาสด้าแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลสะอาด (CLEAN DIESEL) เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริง ที่จะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทย

ยูจิ นากามิเน ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 (Mazda CX-5) สร้างความสำเร็จและทำยอดขายให้กับบริษัทนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าสู่ตลาด เป็นเสมือนทูตผู้ส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของมาสด้าให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก “เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ” (SKYACTIV TECHNOLOGY) และวันนี้เทคโนโลยีดังกล่าวได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ใหม่ ที่คงความสนุกในการขับขี่ อยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์ และไม่ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานที่มีอยู่จำกัด นับเป็นเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและให้คุณสมบัติการขับขี่ที่พึงมีไว้ได้ครบถ้วน

มาสด้า ซีเอ็กซ์-5
มาสด้า ซีเอ็กซ์-5
(Visited 176 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *