รอมานาน มาซะที เอคโคสปอร์ต Ford Eco Sport

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต
ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต

Ford Eco Sport ฟอร์ด เอคโค สปอร์ต ใหม่ ลูกผสมระหว่างรถเอสยูวีและซีดาน ซึ่งเป็นรถยนต์เซกเมนต์ใหม่ ออกแบบโดยนักวิศวกรและนักออกแบบจากกว่า 16 ประเทศเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนเมืองโดยเฉพาะ ภายใต้แผน One Ford โดยได้รับการออกแบบให้มีความคล่องตัวแบบรถคอมแพ็กต์เหมาะสำหรับชีวิตประจำวันในเมือง แต่ยังมีความแข็งแกร่งแบบรถเอสยูวี ทำให้สามารถโลดแล่นไปได้ทุกที่อย่างที่รถเล็กทั่วไปทำไม่ได้ โดยเราให้คำนิยามรถยนต์เซกเมนต์ใหม่นี้ว่า “เอสยูวีสำหรับคนเมือง”

Ford EcoSport
Ford EcoSport

ฟอร์ด เอคโค สปอร์ต ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังเครื่องยนต์ถึง 108 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร โดยใช้ระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟต์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT) ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการควบคุมจังหวะการทำงานแบบแปรผันของวาล์วโอเวอร์แล็ป ซึ่งเป็นช่วงที่วาล์วไอดีและวาล์วไอเสียเปิดซ้อนเหลื่อมกัน มีประโยชน์ในการช่วยเพิ่มแรงบิดรอบต่ำและทำให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

Ford EcoSport
Ford EcoSport

ระบบเกียร์ อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ช่วยประหยัดน้ำมัน และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างทันใจ พร้อมสำหรับความท้าทายในทุกเส้นทาง ส่วนโครงสร้างส่วนล่างของรถหรือแชสซี ก็มอบความคล่องตัวและช่วยให้ควบคุมทิศทางของรถได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังตอบสนองต่อผู้ขับขี่และช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น ด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า พร้อมมอบอุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยอย่างเหนือชั้นด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้าและม่านถุงลมนิรภัย รวมทั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก และระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์

ฟอร์ด-เอคโคสปอร์ต-Ford-Ecosport

ฟอร์ด เอคโค สปอร์ต ใหม่ มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่เก็บของท้ายรถความจุถึง 705 ลิตร สามารถวางจักรยานหรืออุปกรณ์ดำน้ำได้อย่างสบายๆ ทั้งยังประกอบด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยมากมายที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็น กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เซ็นเซอร์ด้านหลังช่วยถอยจอดและระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร ฟอร์ด ซิงค์ ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่โทรออกและรับสายโทรศัพท์ รวมทั้งเลือกฟังเพลงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่อกับรถผ่านบลูทูธ หรือช่องเสียบยูเอสบี ได้โดยใช้การสั่งงานด้วยเสียง นับว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ตลอดการเดินทางได้อย่างแท้จริง

ฟอร์ด-เอคโคสปอร์ต-Ford-Ecosport

รูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดูเรียบหรู และการตกแต่งภายในห้องโดยสารอย่างประณีต เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกโอกาส ไม่ว่าจะใช้ขับไปทำงานในวันปกติ ไปนั่งชิลกับเพื่อนคืนวันศุกร์ หรือไปพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็ดูดีเหมาะกับทุกกิจกรรม

ฟอร์ด เอคโคสปอร์ต คือรถยนต์เซกเมนต์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนเมืองยุคใหม่ ด้วยความแข็งแกร่ง ทนทานสะดวกสบาย พร้อมลุยทุกเส้นทางแบบรถเอสยูวี ทั้งยังความคล่องตัวและประหยัดน้ำมันแบบรถซีดาน นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เร้าใจสำหรับทุกคนที่กำลังอยากได้รถคันใหม่ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้

 

(Visited 389 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *