ต้นแบบ 3 รุ่น Mitsubishi อวดโฉมในงาน Tokyo Motor Show 2013

Mitsubishi

ในงาน Tokyo Motor Show 2013  ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นประกอบด้วย มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ จีซี พีเฮชอีวี (Mitsubishi Concept GC-PHEV) ซึ่ง GC ย่อมาจากแกรนด์ ครุยเซอร์ (Grand Cruiser) เป็นรถครอสโอเวอร์คันใหญ่ซึ่งพกพาความเป็นรถออฟโร้ดพันธุ์แท้ ซึ่งโดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ S-AWD

Mitsubishi

รุ่นที่สองยังคงเป็น SUV ซึ่งมีชื่อว่า มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ ครอสอาร์ พีเฮชอีวี (Mitsubishi Concept XR-PHEV) โดยตัว XR ย่อมาจาก ครอสรันเนอร์ (Cross Runner) เป็นรถ SUV ขนาดเล็กซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊กอินไฮบริดที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ทั้งยังออกแบบให้มีเส้นสายดูเคลื่อนไหวสวยงาม ผสานความเป็นรถสปอร์ตคูเป้อย่างลงตัว โดยมิตซูบิชิวางให้เป็นคู่แข่งกับนิสสัน จู๊ค (Nissan Juke) และฟอร์ด อีโค่สปอร์ต (Ford Ecosport)

รุ่นสุดท้ายมีชื่อว่า มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ เออาร์ (Mitsubishi Concept AR) หรือย่อมาจาก แอคทีฟ รันอะเบาท์ (Active Runabout) เป็นรถอเนกประสงค์ที่คงพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางและมีรูปทรงแบบดักแด้แต่ออกแบบภายนอกให้ปราดเปรียวแบบรถ SUV ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทอร์บโบชาร์จขนาดเล็กซึ่งทั้งแรงและประหยัด

ถทั้ง 3 คันของมิตซูบิชิจะเผยโฉมในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2013 ที่งาน Tokyo Motor Show 2013 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

(Visited 169 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *