Motor Expo 2013 พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก

Motor Expo 2013

เปิดตัวเรียบร้อย Motor Expo 2013 ครั้งที่ 30  เป็นงานแสดงจัดแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่มผู้จัดงานได้เผยถึงคอนเซ็ปต์งานในชื่อ “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก”  ในวันที่ 28 พ.ย.-10 ธ.ค. 56  ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยตารางการเปิดเข้าชมงาน Motor Expo 2013

Motor Expo 2013

รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านบริหารงานทั่วไป เผยถึงแนวคิดของงาน MOTOR EXPO 2013 ว่า “ปัจจุบันวิกฤตขาดแคลนน้ำมันเริ่มส่อเค้าชัดเจนขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับภาวะดังกล่าวผู้ผลิตรถยนต์ได้ปรับตัวแสวงหาพลังงานทดแทนน้ำมัน ทำให้พลังงานยานยนต์แบบไฮบริดจ์และไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดไร้มลพิษ โดยผลการศึกษาในยุโรปพบว่า ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถลดปัญหาแกสเรือนกระจกได้สูงสุดถึงร้อยละ 24 ทำให้ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ และเอกชนล้วนส่งเสริมการพัฒนาอย่างจริงจัง ทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนของโลกที่เราต้องการสะท้อนให้เห็นในงานปีนี้จึงเป็นที่มาแนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGING VEHICLES)

จัดแสดงจะเริ่มในวันที่ 28 พ.ย.-10 ธ.ค. 56  ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค

1. วันที่ 28 พฤศจิกายน เป็นรอบเฉพาะสื่อและแขกวีไอพีเท่านั้นที่สามารถเข้าชมได้

2. วันที่ 29 พฤศจิกายน เป็นรอบการกุศล

3. วันที่ 30 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม เป็นรอบจัดแสดงงาน ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้

สำหรับเวลาการเข้าชมงาน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

1. จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.

2. เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

 

 

ผู้ใดสนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th

ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท พับลิค มีเดีย แอนด์ คอมมิวนิเคชันส์ จำกัด กล่าวถึงความหมายของภาพสัญลักษณ์งานปีนี้ว่า โลกกับมนุษย์คืออันหนึ่งเดียวกัน และจะถ่วงดุลย์กันอย่างกลมกลืน วงจรทางวัฏจักรวิศวกรรมยานยนต์ และมวลมนุษย์จะระดมความคิดที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ “ทางบวก” ที่มีผลดีต่อโลกและสังคมมนุษย์เพื่อสร้างสมดุล และความเจริญที่มีต่อการพัฒนาอย่างเป็นเอกภาพ ภาพที่ปรากฏปีนี้ สะท้อนภาพทรงกลมที่สื่อแทนโลก และการระดมความคิดของมวลมนุษย์อย่างเป็นเอกภาพโคจรขับเคลื่อนเป็นเกลียววนขึ้น คือ การพัฒนา และหลุดพ้นจากปัญหาทั้งมวลด้วยความเข้มของฉากหลังสะท้อนให้เห็นประกายความงามของสีทองที่ม้วนตัวเคลื่อนสู่ผู้พบสื่อความหมายแห่งความเจริญ ด้วยการระดมมันสมองของมวลหมู่มนุษย์เน้นถึงความมุ่งมั่นในพลังงานทางปัญญาแห่งยานยนต์ ด้วยลีลาแนวโค้งทรงแอร์โรไดนามิคของยนตรกรรมด้วยสีทองและสีแดงบ่งบอกถึงพลังแห่งการพัฒนา รวมเป็น “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก”

 

 

(Visited 142 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *