นิสสัน เอ็กซ์-เทรล ใหม่ X-Trail

X-Trail

งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2013 ได้เผยดฉม นิสสัน เอ็กซ์-เทรล ใหม่ จะทำการผลิตใน 9 ประเทศทั่วโลก และเริ่มทำตลาดในบางประเทศช่วงไตรมาสแรกของปี 2014 ส่วนในไทยมีข่าวน่าจะได้เห็นเร็วๆ ในช่วงต้นปีหน้าเช่นกัน และบางกระแสยังบอกอาจขึ้นไลน์ประกอบในไทยด้วย

X-Trail

นิสสัน เอ็กซ์-เทรล ใหม่ (หรือ Rogue ในตลาดอเมริกาเหนือ) เป็นเจนเนอเรชันที่ 3 ซึ่งถูกสร้างบนพื้นฐานตัวถัง หรือแพลทฟอร์มใหม่ ที่เรียกว่า CMF (Common Module Family) อันเป็นผลผลิตจากความร่วมมือ ระหว่างนิสสันและเรโนลต์ เพื่อจำหน่ายยัง 190 ประเทศทั่วโลก จากรูปลักษณ์จะเห็นเอ็กซ์-เทรลใหม่ ได้รับอิทธิพลการออกแบบของรุ่น Juke, Qashqai และ Murano ชัดเจน เป็นการลดสันเหลี่ยมออกไป เส้นสายโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ตามแนวทางนิยมของรถครอสโอเวอร์ แต่ยังเห็นเส้นสายมัดกล้ามแสดงดุดันในแบบของเอสยูวีผสานอยู่

X-Trail X-Trail X-Trail

ไฟหน้าของเอ็กซ์-เทรลเป็นแบบ LED และมี Daylight LED ดูหรูหราเช่นเดียวกับภายในห้องโดยสาร ทั้งการออกแบบและวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ และนิสสันยังได้ติดตั้ง Nissan Connect เจนเนอเรชั่นใหม่ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น พร้อมสั่งงานบนหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และยังใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ของ Google ได้ด้วย

X-Trail

การเผยโฉมครั้งนี้นิสสันไม่ได้บอกรายละเอียด เกี่ยวกับเครื่องยนต์และขนาดตัวถัง เพียงแต่เปิดเผยเป็นนัยๆ ว่า เครื่องยนต์ล่าสุดจะมีการ Downsizing และทำให้ลดการเสียดทานภายในของเครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น และสมรรถนะเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า

ในส่วนของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ควบคุมด้วยอิเลคทรอนิก All Mode 4x4i ใช้งานง่ายกับปุ่มควบคุมบนตรงคอนโซลกลาง มีให้เลือกระบบการทำงาน 3 โหมด ได้แก่ ขับเคลื่อน 2 ล้อ, อัตโนมัติ และโหมด Lock ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ค่ามาตรฐานของระบบจะเป็นอัตโนมัติ ช่วยวิเคราะห์รอบเครื่องยนต์และแรงบิด เพื่อส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าและคู่หลังอย่างเหมาะสม

X-Trail

อ็กซ์-เทรลใหม่ยังมีฟิเจอร์พิเศษ กับ 2 ระบบครั้งแรกของโลก Active Ride Control เพื่อการทรงตัวที่ดีที่สุดตามสภาพพื้นถนน, Active Engine Brake ปรับกำลังของเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง มาช่วยในการเบรกขณะเข้าโค้ง หรือจุดหยุดนิ่ง และยังมีระบบ Active Trace Control ที่ใช้เซนเซอร์ตรวจจับการทำงานต่างๆ ความเร็ว องศาการหมุนพวงมาลัย ความหนัก-เบาของคันเร่ง เพื่อช่วยลดอาการดื้อโค้ง หรือ Understeer และช่วยเหลือผู้ขับขี่ในสภาพถนนเปียกชื้น รวมถึงมีฟีเจอร์ Uphill Start Support และ Advance Hill Descent Control มาเติมเต็มให้ด้วย

(Visited 291 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *