4 ดาวEuroNCAP มิตซูบิชิ มิราจ

  มิราจ

ในการทดสอบชนตามมาตรฐาน EuroNCAP ที่ยุโรป อีโคคาร์ในบ้านเราทำผลงาน 4 ดาวEuroNCAP สร้างความมั่นใจว่ารถยนต์ไซส์เล็กคันนี้มาตรฐานความปลอดภัยไม่ได้เล็กตามตัว  นั้นคือ มิตซูบิชิ มิราจ แม้จะไม่ได้ 5 ดาว แต่ด้วยขนาด และราคา มันช่างคุ้มเสียจริงๆ

มิราจถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มรถยนต์กลุ่ม A-Segment ระดับบนคาบเกี่ยวกับกลุ่มล่างของ B-Segment ซึ่งจากการทดสอบชนด้านหน้าแบบ Offset ผลคะแนนที่ได้ในแง่ของการปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ อยู่ในระดับ 90% หรือจัดอยู่ในกลุ่ม 4 ดาวแบบ Very High ซึ่งเฉียดที่จะขยับขึ้นไปสู่ 5 ดาวส่วนในเรื่องของการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็กและการลดอาการบาดเจ็บของคนเดินถนนเวลาที่ชนทางด้านหน้าอยู่ในระดับ 72 และ 73% ตามลำดับ

ผลของการทดสอบในแง่ของผู้ขับขี่พบว่าความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บจากการชนทางด้านหน้ามีเพียงแค่ขาขวาด้านล่าง ส่วนอื่นมีระดับการกระทำของแรงกระแทกน้อยมากโดยที่ผู้โดยสารด้านหน้ามีแรงกระทำต่อทุกส่วนของร่างกายจากการชนน้อยมากซึ่งถือเป็นผลงานที่น่าพอใจเมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของตัวรถ

อย่างไรก็ตาม มิราจ คันที่นำมาทดสอบถือว่ามากับ สเป็ก แบบเต็มๆเพราะนอกจากถุงลมนิรภัยด้านหน้าแล้วก็ยังมีม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมนิรภัยป้องกันการกระแทกทางด้านข้างอีกด้วย

 

(Visited 206 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *