สีชมพู ติดขนตางอนเด้ง แท็กซี่คิตตี้ Thailand จ้า

แท็กซี่คิตตี้

รถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทย 823 กรุงเทพ มหานคร ตกแต่งประดับประดารอบรถด้วยตุ๊กตาแมว “ฮัลโหล คิตตี้” ทั้งคันโดยเฉพาะกระโปรงหน้ารถติดสติ๊กเกอร์เจ้าเหมียวคิตตี้ขนาดใหญ่ ที่เด่นสะดุดตาคือ ติดขนตาปลอมที่ไฟส่องสว่างหน้ารถทั้งสองข้าง ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านมาเที่ยวสวนจตุจักรต่างขอถ่ายรูปกันเป็น แถว

งนางขวัญยี่หวา กัลยามา วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/8 ซ.ร่วมสุข 4 ม.1 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี เจ้าของรถเผยว่า รถแท็กซี่ที่ตกแต่งด้วยเจ้าเหมียวคิตตี้ มีทั้งสิ้น 2 คัน โดยคันที่ทะเบียน ทย 823 กรุงเทพมหานคร นายสนั่น โพล้งน้อย อายุ 65 ปี สามีเป็นผู้ขับ ส่วนอีกคันทะเบียน ทร 2249 กรุงเทพมหานคร ตนเป็นผู้ขับ ส่วนสาเหตุที่ตกแต่งรถด้วยเจ้าเหมียวคิตตี้ เนื่องจากมีชื่อเล่นว่าแมว และรักแมวเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเห็นเจ้าเหมียวคิตตี้ครั้งแรกจึงชอบ ซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีรูปเจ้าเหมียวคิตตี้สะสมไว้เป็นจำนวนมาก

แท็กซี่คิตตี้
นาง ขวัญยี่หวากล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นเซลส์ขายงานออแกไนเซอร์ จึงต้องตระเวนไปหาลูกค้าตามจุดต่างๆ ในกรุงเทพฯ จนชำนาญเส้นทาง กระทั่งเกิดวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อปี 2540 ทำให้ต้องออกจากงาน จึงตัดสินใจขับรถแท็กซี่เพื่อหาเลี้ยงชีพมาแล้วรวม 11 ปี กระทั่งเก็บหอมรอมริบจนมีเงินซื้อรถเป็นของตัวเอง จึงเกิดความคิดอยากที่จะเอามาตกแต่งในรถของตัวเอง อยากให้ผู้โดยสารได้เห็นสิ่งที่ทำให้มีความสุข เห็นของสวยๆ งามๆ

“เริ่ม หาอุปกรณ์ต่างๆ ที่ประดับรถยนต์เป็นรูปเจ้าเหมียวคิตตี้ ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนุนรองศีรษะ ที่หุ้มเบาะทั้งข้างหน้าและหลัง ที่วางเท้า ตุ๊กตาประดับที่พวงมาลัยและหน้ารถ ที่ใส่กระดาษทิชชู ที่บังแดด นอกจากนี้ยังติดสติ๊กเกอร์รอบๆ ตัวถังรถ โดยเฉพาะกระโปรงหน้าจะเป็นสติ๊กเกอร์รูปเจ้าเหมียวคิตตี้ขนาดใหญ่ และตั้งชื่อรถคันของสามีว่า “สวย” ส่วนคันของพี่ชื่อ “งาม” ให้คล้องจองกัน” เจ้าของแท็กซี่ลายน่ารักกล่าว

นางขวัญยี่หวากล่าวอีกว่า สำหรับขนตาปลอมบริเวณไฟหน้านั้น ได้แนวคิดมาจากเคยไปต่อขนตาปลอมมา พอเห็นรถมีไฟหน้าดูเหมือนลูกตา เลยเกิดไอเดียร์ว่ารถของเราน่าจะมีขนตาบ้าง เลยผลิตขึ้นเองครั้งแรกเอาพลาสติกตัดแต่งมาติด เมื่อโดนความร้อนก็อ่อนตัวขนตาหุบเลย ลองเปลี่ยนวัสดุอื่นมาแทน กระทั่งได้เป็นพลาสติกทนความร้อนมาใช้จนสำเร็จในที่สุด วิ่งไปไหนมาไหน โดนแดดโดนฝน ฉีดน้ำล้างไม่หลุดและไม่อ่อนตัว นอกจากนี้ตรงไฟส่องสว่างจะกะพริบๆ ได้ด้วย มีขอบตาเป็นเพชร แลดูสวยงามในเวลาวิ่งกลางคืน ซึ่งเป็นคนออกแบบดีไซน์ด้วยตัวเอง ไม่ได้ไปลอกเลียนแบบใครมา

“แม้สามีพี่จะอายุมากแล้ว แต่ก็ตามใจพี่ยอมขับรถลายเจ้าเหมียวคิตตี้ เพราะเห็นว่าเป็นเอกลักษณ์ดี ที่ผ่านมาผู้พบเห็นหากไม่ได้ใช้บริการ ก็จะขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย ปกติพี่ตระเวนรับผู้โดยสารไปทั่วกรุงเทพฯ ส่วนสามีจะวิ่งบริการอยู่แถวสนามบินดอนเมือง และสวนจตุจักร เวลาที่ขับไปไหนแล้วเห็นคนมองแล้วยิ้ม พี่กับสามีก็มีความสุขแล้ว” นางขวัญยี่หวากล่าว

ข้อมูล ข่าวสดจ้า

(Visited 519 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *