งานแข่งรถระดับโลก Buriram United Super GT 2014

งานแข่งรถ

โครงการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต แถลงข่าวพิธีเซ็นต์สัญญารับมอบลิขสิทธิ์ในจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซุปเปอร์ จีที 2014” (Buriram United Super GT 2014) อย่างเป็นทางการ ร่วมกับ มร.มาซากิ บันโดะ (Mr. Masaaki Bandoh) ประธานบริษัท จีทีเอ จำกัด (GTA)

งานแข่งรถ

ความพร้อมในการจัดการแข่งขันเตรียมเปิดฤดูกาลในปี 2557 ที่สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะเป็นหนึ่งในสนามเก็บคะแนนสะสมของการแข่งซุปเปอร์ จีที ซึ่งจะมีการนำรถแข่งทั้งหมดทุกคัน ทั้งรุ่น GT500 และ GT300 มาร่วมชิงชัยเก็บคะแนนสะสม สนามนี้ออกแบบโดย มร.เฮอร์มานน์ ทิลเก (Mr. Hermann Tilke) จากประเทศเยอรมัน ที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบสนามแข่งรถ ทั้ง F1 และ Moto GP อันดับ 1 ของโลก มีผลงานมากกว่า 60 สนามทั่วโลก และมี 15 สนาม ที่จัดการแข่งขัน F1 มาแล้ว

งานแข่งรถ

กลุ่มธุรกิจบุรีรัมย์ ทุ่มงบ 120 ล้าน เซ็นต์สัญญา 2 ปี เจ้าภาพรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ซุปเปอร์จีที “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซุปเปอร์ จีที 2014” เผยความพร้อมสนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต คาดรองรับผู้ชมล้านคนต่อปี วางแผนประเดิมสนามเป็นที่แน่นอนในปี 2557 หลังทุ่มงบประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท ผุดโครงการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่มีกำหนดสร้างเสร็จในเดือน ตุลาคม ปี 2557

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

โครงการ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สร้างบนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ มีความจุผู้ชมได้ประมาณ 50,000 คน ออกแบบอย่างดีในแกรนด์สแตนที่นั่งสำหรับผู้ชม คำนึงถึงทิศทางของแสงแดดและลม ตลอดจนทัศนวิสัยในการชมการแข่งขัน เป็นเพียงสนามเดียวในโลกที่มีการวางตำแหน่งที่นั่งสำหรับผู้ชมให้สามารถมองเห็นการแข่งขันในสนามในทุกโค้งได้ทั้งหมด 100%

 Buriram United Super GT

พื้นที่แข่งขันสามารถปรับรูปแบบแทร็กได้หลายแบบ สำหรับรถประเภทต่าง ๆ ที่มีความเร็วต่างกัน โดยมีระยะทางต่อรอบทั้งสิ้น 4.556 กิโลเมตร จำนวน 12 โค้ง สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 315 กม./ชม. ทำความเร็วเข้าโค้งได้มากกว่า 200 กม./ชม. จนถึงระดับ 300 กม./ชม. ในทางโค้ง ผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตต้องอยากมาทดสอบความสามารถ
จุดเด่นอีกอย่างของทางสนามคือ ภายในสนามมีโรงแรมระดับ 5 ดาว Buriram United International Circuit Hotel เพื่อไว้บริการแขกที่มาพัก โดยจุดเด่นของโรงแรมนี้คือเป็นโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวสนามทั้งหมดได้จากห้องพักอีกด้วย

 Buriram United Super GT

(Visited 236 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *