ฉลองครบรอบ 100 ปี โลโก้ เชฟโรเลต “โบว์ไท”

โลโก้เชฟโรเลต โบว์ไท ฉลองการครบรอบ 100 ปีเต็มของโลโก้โบว์ไทในปีนี้ พร้อมด้วยการเปิดตัวรถยนต์ 25 รุ่น ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ถึงแม้ที่มาของโลโก้จะยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้

นับตั้งแต่เปิดตัวจวบจนถึงปัจจุบัน โลโก้โบว์ไทในประเทศไทยได้รับการปรับเปลี่ยนมาแล้วสองเจนเนอเรชั่น โดยเวอร์ชั่นล่าสุดเปิดตัวครั้งแรกในปี 2553 บนรถครูซ รถซีดานระดับโลกรุ่นแรกของเชฟโรเลต เมื่อผนวกกับเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายอันแข็งแกร่ง 99 แห่งทั่วประเทศ เชฟโรเลต และโลโก้โบว์ไทจึงเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในประเทศไทย
ในปีพ.ศ. 2456 มร. วิลเลี่ยม ซี. ดูแรนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งเชฟโรเลต ได้เริ่มใช้สัญลักษณ์เชฟวี่ โบว์ไท ประทับอยู่ตรงกลางรถสองรุ่นแรกคือ เชฟโรเลต เอช-2 รอยัล เมล์ รุ่นปี 1914 (Chevrolet H-2 Royal Mail) และเอช4 เบบี้ แกรนด์ (H-4 Baby Grand)
โลโก้โบว์ไท อยู่คู่กับรถเชฟโรเลต กว่า 215 ล้านคันมาตลอดศตวรรษที่ผ่านมา โดยในจำนวนนี้ 60 ล้านคันยังคงโลดแล่นอยู่บนท้องถนนทั่วโลก รถเชฟโรเลต ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ ครอสโอเวอร์ หรือรถกระบะถูกจำหน่ายหนึ่งคันในทุก 6.39 วินาทีใน 140 ประเทศ ล่าสุดเชฟโรเลต ได้สร้างสถิติยอดขายสูงสุด 2.5 ล้านคันในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้ โลโก้เชฟโรเลต โบว์ไทมาพร้อมกับการเปิดตัวรถใหม่อย่างครูซ คลีน เทอร์โบ ดีเซล รถคอมแพ็กต์ซีดานในสหรัฐอเมริกา และแทรกซ์ รถเอสยูวีขนาดเล็กที่ออกจำหน่ายใน 40 ประเทศ

ในปีนี้เชฟโรเลต ประเทศไทย และทั่วโลก ได้มีการปรับการออกแบบโลโก้โบว์ไทอีกครั้ง เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่ง เปี่ยมไปด้วยพลัง และความกระตือรือร้นอันพร้อมรับกับความเคลื่อนไหวในปัจจุบันอยู่ตลอดเวลา โดยโลโก้ดังกล่าว เปลี่ยนจากภาพร่างด้วยคอมพิวเตอร์ให้เป็นภาพถ่ายแทน (ถ่ายจากรถเชฟโรเลต มาลิบู รุ่นปี 2013) โดยโลโก้ถูกถ่ายด้วยมุมมองจากด้านล่างเพื่อให้มีความโดดเด่นเหมือนตั้งอยู่ บนแท่น ซึ่งทำให้โลโก้โบว์ไท มีความทะเยอทะยาน มันเงา มีขนาดกะทัดรัด และดูปราดเปรียว
“เชฟโรเลต โบว์ไท เป็นที่ยอมรับทั่วโลกและกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการบุกเบิกของอเมริกา” มร. ทิม มาโฮนีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของเชฟโรเลต กล่าว “ไม่ว่าคุณกำลังใช้ซิลเวอราโด ลากจูงสิ่งของหลายพันกิโลกรัมหรือกำลังขับขี่สปาร์ก พลังงานไฟฟ้า โลโก้โบว์ไทของเชฟโรเลต พร้อมจะนำหน้าทุกการเดินทางของคุณ”

(Visited 168 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *