31 ล้านบาท รถเฟอร์รารี่ รุ่นใหม่ล่าสุด “F12berlinetta”

F12berlinetta

คาวาลลิโน มอเตอร์ จัดงานเปิดตัว ม้าลำพอง รถเฟอร์รารี่ รุ่นใหม่ล่าสุด “F12berlinetta” ราคาเริ่มต้น 31 ล้านบาท ขุมพลังเครื่องยนต์ วี12 ขนาด 6,262 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 740 แรงม้า สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการซูเปอร์คาร์ เป็นรถที่เร็วและแรงที่สุด ของ เฟอร์รารี่ แทน เฟอร์รารี่รุ่น 599 GTB Fiorano

F12berlinetta

F12berlinetta เป็นรถที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าผู้ที่หลงใหลในรถสปอร์ตทั้งรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่โดดเด่น สมรรถนะ และเสาะแสวงหาอารมณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์ ด้วยการรวมสุทนรียศาสตร์การออกแบบ และเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Fomula1 มารวมไว้ในที่เดียว โดยยังคงเอกลักษณ์เสียงเครื่องยนต์ที่เร้าใจตามแบบฉบับของเฟอร์รารี่ กับสมรรถนะอัตราเร่งของเครื่องยนต์ ซึ่งเหมาะกับการตอบสนองการใช้งานแบบประจำวันหรือการขับขี่ในสนาม

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานติดตั้งมาให้ครบครันมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ ของเฟอร์รารี่ เนื่องจาก F12berlinetta นั้นถูกวางตำแหน่งทางการตลาดให้รองรับการใช้งานที่หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี นอกเหนือจากความแรง และเร็วที่เป็นจุดเด่นอยู่แล้ว เริ่มจากอุปกรณ์มาตรฐานภายนอกที่ทางเฟอร์รารี่เพิ่มระบบเซ็นเซอร์บอกระยะถอยจอดทั้งหน้าและหลัง โดยแสดงผลผ่านจอภายในรถ และเสียงสัญญานเตือนเพื่อง่ายในการจอดรถในที่แคบหรือที่มืด, กระจกมองหลัง และด้านข้างตัดแสงอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกในการขับขี่เวลากลางคืน

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานด้านในตัวรถนั้นเรียกว่าจัดมาให้ครบคุ้มกับราคาค่าตัวรถ เริ่มด้วยระบบปรับเบาะแบบไฟฟ้าควบคุม 6 ทิศทาง, ระบบล็อกความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control System), ตัววัดและควบคุมอุณหภูมิของยาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการขับขี่ ผนวกกับการเพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระขนาด 320 ลิตร พร้อมพนักเบาะหลังที่สามารถพับเก็บได้ทำให้เพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระด้านหลังเพิ่มเป็น 500 ลิตรอีกด้วย ยังไม่รวมถึงอุปกรณ์เสริมอย่างระบบ Front Suspension Lifter ที่สามารถยกตัวรถให้สูงขึ้นอีกเพื่อสามารถขึ้นบนเนินลาดชัน ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ตลอดการเดินทางในทุกสภาพถนน


ทั้งนี้ F12berlinetta ได้รับรางวัลสุดยอดเครื่องยนต์แห่งปีที่ประเทศเยอรมัน ประจำปี 2012 (Engine of the year Award) ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลที่เป็นเครื่องยืนยันว่า F12berlinetta เป็น รถสปอร์ตคูเป้เครื่องวางหน้า ที่มีกำลังเร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่ โดยมีคณะกรรมการสื่อรถยนต์จากทั่วโลกกว่า 85 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก อีกทั้ง รางวัลเวทีระดับโลกอย่าง รางวัลสุดยอดเครื่องยนต์แห่งปี (International Engine of the year) จากนิตยสาร Top Gear ฉบับ Supercar of the Year รางวัลสุดยอด ดีไซน์แห่งปี (Design Award) และรางวัลพวงมาลัยทองคำในหมวดรถคูเป้ (Golden Steering Wheel) จากนิตยสาร Auto Build รางวัลซุปเปอร์คาร์ และรถหรูยอดเยี่ยมแห่งปี (Best Supercar and Luxury car Award) จากนิตยสาร Sunday Times Driving’s

เฟอร์รารี่ F12berlinetta พร้อมเปิดให้ลูกค้าที่สนใจได้จองก่อนเพื่อสามารถเลือกสีของตัวรถ ชนิดสีของหนังที่มาหุ้มภายใน พวงมาลัย และอุปกรณ์เสริมต่างๆ อาทิ ล้อแม็ค เบาะนั่ง โดยเปิดราคาเริ่มต้นที่ 31 ล้านบาท พร้อมการรับประกันการดูแลหลังการขายฟรีตลอด 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

(Visited 293 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *