ดูแลรถยนต์เมื่อติด NGV และ LPG มาแล้ว

สมัยที่ไปไหนมาไหน ราคาน้ำมันมันช่างแพงเสียกะไร ทำให้ ชาว Autocarnano หลายท่าน ตัดสินใจ นำเพื่อคู่บุญ ไปติด NGV และ LPG แล้วแต่จะ เลือกกันไป แน่นอนล่ะ ถึงสมัยนี้ จะมีการมายืนยันนอนยัน ว่าปลอดภัย แต่กระนั้น ระเบิดบึ้ม ไฟไหม้ ยังมีให้เห้นอยู่เรื่อยๆ กระนั้น เมื่อ ภาระหน้าที่ ต้องติดแล้ว เรามาดูว่า เราจะมีวิธีดูแลรักษา กันดีกว่า

การติดตั้ง NGV และ LPG มันคือการดัดแปลง เครื่องยนตื ยังไง คงต้องดูแลบำรุงกว่าที่ เป็นรถต์เดิมๆ  ใครคิดมาทางนี้ ใส่ใจมากกว่าปกตินิดหนึง

1. ตรวจสอบอุปกรณ์สำหรับเติมก๊าซ ถังก๊าซตรวจ น็อตที่ยึดถังก๊าซทุกเดือน ทุกระยะ 40,000 – 60,000 กม. ควรตรวจเช็ค  มันจะสึกกร่อนเร็วกว่า การใช้น้ำมัน ตรวจเช็ครอยรั่วซึมของก๊าซ  ทุกเดือนครื่องตรวจวัดการรั่วของก๊าซ หรือ ด้วยตัวเองโดยใช้ฟองสบู่

2. เพื่อให้มีอายุการใช้งานนานขึ้น ควรสลับการใช้น้ำมัน กับการใช้ NGV และ LPG ควรมีน้ำ มัน ติดถังไว้ เพื่อป้องกัน ระบบปั๊มน้ำมันเสียอย่างน้อย 1 ส่วน 4 ถังเสมอๆ

3. ติดตั้งจากศูนย์ที่ได้มาตรฐาน อย่าได้ไป ดัดแปลงใดใด ไม่งั้นอาจได้ขึ้นข่าวหน้าหนึ่ง หรือเรื่องเล่าเช้านี้ได้

เท่านี้ คือการดูแลเบื้องต้นด้วยตัวเอง และ เป้นกายยืดอายุการใช้งาน และ ความปลอดภัยของชาว Autocarnano ที่ใช้ NGV และ LPG ด้วย ด้วยความหวังดี จากเราจ้ะ

 

(Visited 147 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *