ประชัน 3 หล่อ อีโคคาร์ซีดาน โดม บี้ พีมากขา

 อีโคคาร์ซีดาน
อีโคคาร์ซีดาน

อีโคคาร์ซีดาน สามเจ้ากำลังแข่งกันดุ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเจ้าแรกที่แรงไม่หยุด ของหล่อขันเทพ Nissan Almera ของ โดม ปกรณ์ ลัม ตาม ด้วย Honda Brio Amaze ของ บี้ The Star และพึงสดสด ร้อง กับกระแส พันล้าน พี่มากพระโขนง  มาริโอ กับ Mitsubishi Attrage เรามาเปรีบเที่ยบทั้งสามคันกัน

ภายนอก อีโคคาร์ซีดาน

ความยาว กว้าง และระยะฐานล้อ ใหญ่สุด Nissan Almera ห้องโดยสารก็นับกว้างขวาง จะมีเพียงช่วงระหว่างเบาะนั่งหลังกับเพดาน จากความลาดเอียงมากของหลังคา จนความสูงของอัลเมร่ายังน้อยกว่ารุ่นแอททราจ อาจจะอืดอัดสำหรับคนตัวโตอย่างที่กล่าวไป เล็กสุดเป็น ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ

ที่บรรจุสัมภาระ Nissan Almeraมากถึง 470 ลิตร ตามด้วยแอททราจ 450 ลิตร และบริโอ้ อเมซ 400 ลิตร

น้ำหนัก Nissan Almera ตามมาเจ้าตัวเล็ก Honda Brio Amaze และปิดท้าย Mitsubishi Attrage มิตซูบิชิระบุว่าเพราะการใช้เทคโนโลยีการออกแบบให้น้ำหนักเบา แต่เหล็กตัวถังจะมีความแข็งแรงพิเศษ เพื่อประหยัดน้ำมัน

 

Mitsubishi Attrage เ

แอททราจ และนิสสัน อัลเมร่า เสริมหล่อกับล้อขนาด 15 นิ้ว ติดยาง 185/55 R15 และ 185/65 R15 ตามลำดับ ซึ่งให้มาในตัวบนๆของทั้งสองรุ่น แต่ตัวล่างระดับกลางลงมาล่างจะเป็นล้อขนาด 14 นิ้ว ติดมากับยาง 175/70 R14 ในรุ่นอัลเมร่า และรุ่นแอททราจเป็นยางขนาด 175/65 R14 เช่นเดียวกับยางของ ฮอนด้า บริโอ้ ที่ติดมากับล้อ 14 นิ้ว ในทุกรุ่นย่อย

แอททราจ และนิสสัน อัลเมร่า ฮอนด้า บริโอ้

honda-brio-amaze ภายใน

ภายใน Honda Brio Amaze

Nissan-Almera

ภายใน Nissan Almera

ตารางเปรียบเทียบจาก Motoring ของผู้จัดการยานยนต์

(Visited 534 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *