คนคลั่งไคล้ในรถคลาสสิค น้าเน็ค มัสแตง 1966

มัสแตงน้าเน็ก
มัสแตงน้าเน็ก

น้าเน็ค – เกตุเสพย์สวัสดิ์  ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ในฐานะพิธีกรอารมณ์ดี  รถสะสมของน้าเน็ค ที่ไม่ใช่แค่รถเก่า แต่มันเป็นรถใหม่ที่ให้ความสุขทางใจของเขาเสมอ มัสแตงคันนี้เป็น ”รถเพื่อการศึกษา”

น้าเน็ก

“พ่อผมเป็นคนชอบรถ ท่านมีอยู่หลายคัน ฟอร์ด มัสแตง ในสมัยที่ท่านหนุ่มๆ ของพวกนี้ก็เป็นของใหม่ มัสแตงเป็นรถในปี 1965กับ1969 ซึ่งปี 1969 เป็นปีเกิดของผม ซึ่งพ่อผมก็อายุ 30 กว่า ผมโตมา ผมเห็นมัน ผมผูกพันกับมา เมื่อผมโตขึ้น ความรู้สึกของผมที่มีต่อของเหล่านี้มันไม่ได้หายไปใหน ผมอยากจะเห็นมัน อยากจะมีไว้ใกล้ตัว พอเราไม่ยอมปล่อยให้มันผ่านการเวลา เพราะเรายังรู้สึกดีกับมันอยู่ ในสายตาคนภายนอกอาจจะมองคือรถคลาสสิค รถเก่าไปแล้ว แต่สำหรับเรามันยังเป็นรถใหม่อยู่เสมอ อยู่ในความทรงจำ ผมไม่ได้ชอบมันเพราะมันเก่า แต่ผมชอบมันตั้งแต่ไหนแต่ไร”

มัสแตงน้าเน็ก

คลาสสิคคาร์คันแรกของน้าเน็คคือ มัสแตง 1966 น้าเน็คบอกว่าเหมือนสวรรค์ดลใจให้เขาขับรถไปเจอแถวๆ บางกรวย ใกล้วัดสวนแก้ว เจ้าม้าป่า มัสแตงก์ รุ่นปี ค.ศ. 1969 เครื่องยนต์ 3,000 ซีซี

มัสแตงน้าเน็ก

“ผมขับมัสแตงก์ไม่เร็วนัก เหยียบเร็วเต็มที่ก็แค่ 120 กม./ชม. เท่านั้น เพราะว่าเป็นรถเก่า ถ้าขับเร็วคิดว่าโครงสร้างหลังคาที่ใช้ผ้าใบซึ่งมีอายุมากและไม่ได้ทำมาแข็ง แรงจะกระพือถึงขั้นหลุดในที่สุด หรือฝนตกก็มีน้ำซึมอีก ซึ่งมีหลายคนชอบพูดกันว่าคนเล่นรถเก่ามีเงินอย่างเดียวไม่ได้ต้องโง่ด้วย เป็นเรื่องจริง ทุกวันนี้ผมเห็นมัสแตงก์ทีไรก็ยังอยากได้อยู่ดีแต่ต้องพยายามห้ามใจตัวเอง ไม่ให้ซื้อเพิ่ม”

มัสแตงน้าเน็ก

เกียร์อัตโนมัติ-มัสแตง

เครื่องยนต์-มัสแตง

ไฟท้าย-มัสแตง
ไฟท้าย มัสแตง

ตอนนี้รถคลาสสิคที่น้าเน็คมีอยู่ทั้งหมด 4 คัน คือ มัสแตงปี 1965 มัสแตงปี 1969 เปอร์โย 504 และเบนซ์หางปลา

เปอร์โย 504 น้าเน็ก
เปอร์โย 504 น้าเน็ก
เปอร์โย 504 น้าเน็ก
เปอร์โย 504 น้าเน็ก
เปอร์โย 504 น้าเน็ก
เปอร์โย 504 น้าเน็ก

 

(Visited 1,714 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *