โจรไฮเทค 15 วิ รถยนต์ที่ถูกขโมย มักจะถูกส่งไปทำอะไร

โจรไฮเทค 15 วิฯ

จริงอยู่ว่ามีการพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันการขโมยรถใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่ตลอด แต่สำหรับพวกโจรแล้วต้องเรียกว่าพัฒนาเร็วไม่ต่างกัน ที่เรารวบรวมมาได้นั้นถือว่าเป็นวิธีที่พวกแก๊งลักรถนิยมใช้อยู่ในปัจจุบันมากสุด 5 อันดับแรก

1. รถยนต์รุ่นปัจจุบันมีการใช้กล่องควบคุมเครื่องยนต์ ในการตรวจสอบระบบต่างก่อนทำการสตาร์ท ซึ่งหากเซ็นเซอร์ทำงานผิดปกติก็ไม่สามารถสตาร์ทติดได้ ดังนั้นการที่จะต่อสายตรงเพื่อทำการสตาร์ทรถคงทำได้ยาก หรือระบบกุญแจ Immobilizer ซึ่งเปรียบเทียบ ID Code ของกุญแจให้ตรงกับที่ถูกบันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์ของรถก่อนการสตาร์ทรถ แต่ขอบอกว่าตอนนี้พวกโจรสามารถทำก๊อบปี้ใหม่ขึ้นมาในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น

2. เหล็กแข็งแทนกุญแจ คนร้ายจะใช้เหล็กขนาดเท่ากุญแจที่แข็งแรงเป็นพิเศษ ในวงการเรียกกันว่า เหล็กปีกเครื่องบิน เมื่อแทงเข้าไปในรูกุญแจประตูและบิดแรงๆจะทำลายระบบตัวล็อกประตู และสามารถที่จะเปิดประตูรถเข้าไปต่อสายตรงสตาร์ทเครื่องขับรถไปได้ เช่นเดียวกับจักรยานยนต์ วิธีที่คนร้ายมักใช้คือ การหักคอแล้วต่อสายตรงสตาร์ทเครื่องแล้วขับขี่เอารถไป ซึ่งใช้เวลาเพียง 15 วินาทีในการขโมยจักรยานยนต์ 1 คัน

3. ใช้น้ำกรด โจรจะใช้น้ำกรดชนิดเข้มข้นใส่เข็มฉีดยา หยดไปตามรูกุญแจเพื่อทำลายชุดฟันเฟือง และสปริงเล็กๆในแม่กุญแจ แบบนี้ยังนำมาใช้ภายในรถพวกล็อกพวงมาลัย ล็อกเกียร์ และล็อกคลัทช์ได้อีกด้วย

4. แก๊งคนร้ายอาจจะเป็นช่างซ่อมรถหรือผู้ให้บริการตามอู่ซ่อมรถ อาจลักลอบทำกุญแจผี หรือทำลายระบบกันขโมย จึงควรอยู่ดูแลการซ่อมหรือการบริการอื่นๆ อย่างใกล้ชิด หากจำเป็นต้องทิ้งรถไว้ให้ซ่อมจะต้องเป็นผู้คุ้นเคยหรือไว้ใจได้

5. จี้หรือปล้นคือวิธีที่โจรต่างจังหวัดนิยมมาก ด้วยเส้นทางเปลี่ยวอย่างที่เคยเห็นเป็นข่าว รวมถึงการลวงซื้อรถทางอินเทอร์เน็ต แล้วขอนัดดูในที่เปลี่ยว แท้จริงๆ แล้วพวกนั้นไม่ได้มาขอซื้อ แต่อาจจะขอไปใช้กันฟรีๆ เลยก็ได้ เผลอๆ ถ้าขัดขืนมันจะโดนฆ่าหมกป่าอีกตั้งหาก

รถยนต์ที่ถูกขโมย มักจะถูกส่งไปทำอะไรต่อ

1. ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านในราคาไม่ถึงหลักแสน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถใหม่ ป้ายแดง
2. แยกขายเป็นอะไหล่มือสอง เพราะรถเก่าหน่อยเมื่อนำมาแยกชิ้นเป็นอะไหล่ขายจะได้ราคาดีกว่า หรือนำไปซ่อมขายเป็นอะไหล่แบบครึ่งคันหรือใช้เกือบทั้งคันเลยก็มี ลักษณะพวกนี้จะทำงานเป็นออเดอร์ อยากได้รุ่นไหน สีอะไรเป็นต้องได้
3. สวมทะเบียน โดยการนำเอาทะเบียนรถ หมายเลขตัวถัง และหมายเลขเครื่องเดิมมาตอกใส่รถที่ขโมยมา เก็บสีอีกนิดหน่อยก็ขายได้แล้ว
4. ทำทะเบียนปลอม เพื่อมาสวมใส่รถยนต์ในสภาพนั้นซึ่งสามารถต่อทะเบียนได้ทุกปีจนกว่าจะครบ 6 ปีที่ต้องตรวจสภาพรถ จึงจะนำไปชแหละขายเป็นอะไหล่ต่อไป

(Visited 185 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *