เตรียมรถก่อนเดินทางไกล วันหยุดยาว

ใกล้ปีใหม่แล้วนะจ้ะ  วันหยุดยาวจะถึงนี้ ชาวAutocarnano จะเดินทางไกลกันหรือยัง ทั้งเดินทางกลับบ้าน เกิด หรือเดินทางไปเที่ยว งันเรามาเรียนรู้วิธีเตรียมพร้อมในการ ออกเดินทางและดูแลเจ้ารถคันเก่งเราดีกว่าจ้า

ตรวจเช็คระบบเบรกและช่วงล่าง อะไรบ้าง แน่นอนล่ะ การเดินทาง เบรก เป็นสิ่งสำคัญ ควรอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เสมอๆ

ถ่ายน้ำมันเครื่อง เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์นั้นเต็มร้อยก่อนออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งความจริงแล้วน้ำมันเครื่องที่ใช้ไปเป็นระยะเวลานาน

ยางและระบบบังคับเลี้ยว ยางอาจจะดูไม่สำคัญ แต่เชื่อหรือไม่ว่าการที่คุณขับรถต่างจังหวัดนั้นมีโอกาสยางระเบิดมากกว่าปกติเลยทีเดียว ดังนั้นถ้ายางคุณเริ่มมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานควรทำการเติมลมเพิ่มจากปกติ 1-2 ปอนด์ (ยกเว้นกรณีคุณเติมลมแข็งอยู่แล้ว)

ตรวจสอบระบบหล่อเย็น เรื่องการระบายความร้อนก็สำคัญไม่แพ้กัน และมันเป็นอะไรที่คุณควรทำเสีย การเช็คระบบหล่อเย็นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างเพียงคุณตรวจดูบริเวณหม้อน้ำหารอยซึมหรือรั่ว

คนขับ คุณเองก็ต้องการการเตรียมพร้อมเพื่อการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพและมันทำให้การเดินทางของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย ในต่างประเทศมีวิจัยพบว่าถ้าคนจะขับรถได้มีประสิทธิภาพที่สุด เมื่อเขานอนพักผ่อน 2- 3 วัน อย่างน้อย 8-10ชั่วโมง

(Visited 407 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *