ข้อมูลน่าสนใจ ของ Honda Brio Amaze ก่อนเปิดตัว เปิดตัว 23 พ.ย. นี้

ปล่อยตัวออกมาแล้ว โฆษณา Honda Brio Amaze  ปราดเปรียว คล่องตัว แต่กว้างสบาย ประหยัดน้ำมัน แต่ขับสนุก ได้ บี้ เดอะสตาร์ มาให้ชมกันแล้ว เป็นรถแบบซีดาน บอดี้สไตล์ มีแผนเจาะวางตลาดในประเทศอินเดีย จีน และประเทศไทย ภาพที่ปรากฏล่าสุดเป็นแบบ 4 ประตู มีความกว้าง 3.6 เมตร และความยาวอยู่ที่ 4 เมตร แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยถึงสเปคเครื่องยนต์ด้านใน แต่มีการคาดการณ์ว่า brio sedan จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ i-vtec ขนาด 1.2 ลิตร  เปิดตัว 23 พ.ย. นี้

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Honda Brio Amaze นั้นในไทยได้เปิด ทดสอบที่สนาม แก่งกระจาน เซอร์กิต จังหวัดเพชรบุรี มีสื่อมวลชนร่วมทดสอบ 10 กว่าท่าน โดยใช้รถยนต์คันเดียวกัน มีพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ brio มีขนาด ยาว 3,990 มม. ยาวกว่า brio 380 มม. ความกว้าง ความสูงเท่ากัน ระยะฐานล้อยาวกว่า brio 60 มม.  ส่งผลให้ห้องโดยสารกว้างขึ้น นั่งสบายมากขึ้น เบาะหนาขึ้น ช่วงขาและเฮดรูม มากกว่า brio ด้านหลังใส่ถุงกอล์ฟใบใหญ่ได้ 2 ใบ

เว็บไซต์ชื่อดังทางด้านกลุ่มคนรักรถ  team-bhp.com ได้เปิดเผยถึง ชื่อเสียงเรียงนามที่เชื่อว่าน่าจะเป็นชื่ออย่างเป็นทางการของรถยนต์  Honda Brio Sedan  ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยในเร็วๆนี้ โดยเบื้องต้นมีการเปิดเผยสเป็คออกมาบ้างแล้ว เริ่มตั้งแต่เรือนร่างของรถที่จะมีความยาวเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีก 380 ม.ม. พร้อมทรวดทรงไฟท้ายทีมีความคล้ายกับรถยนต์  Honda City  4 ประตู รุ่นพี่ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน และเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 90 แรงม้า ที่ยังคงเหมือนเดิม

http://youtu.be/pQu0W7ykmNA

สำหรับในอินเดียเองรถยนต์รุ่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมปีหน้า โดยจะเป็นรถยนต์รุ่นแรกจากฮอนด้า ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล ที่มากับขุมพลัง 1.5 ลิตร 80 แรงม้า  เช่นเดียวกับขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร เหมือนกับเวอร์ชั่นในไทย

(Visited 100 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *