PCX แต่งสวยๆจ้า

.

รถจักรยานยนต์ประเภท  AT ของเมืองไทย กระแสการตอบรับจากผู้บริโภคนิยมความสะดวกสบายจากการขับขี่ และ มีแนวโน้มว่าจะขยายมากขึ้น รถจากค่ายฮอนด้า รุ่น PCX  ถือว่าได้รับความนิยมพอควร

Production Concept :  คือเน้นใช้อุปกรณ์เดิมติดรถ หรือการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เพิ่อตอบรับกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างลงตัว เช่นเปลี่ยนแฮนด์เดิ้ลบาร์ทรงใหม่ ที่เตี้ยลงและกว้างขึ้นจากแฮนด์เดิมติดรถ แต่ไม่ได้เน้นเรื่องยี่ห้อของแต่งดังๆหรือมีราคาแพงแต่อย่างใด
Future design :  รูปทรงของฮอนด้ PCX มีความหรูหราเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจึงปรับเปลี่ยนส่วนที่จำเป็นให้ดูล้ำอนาคตเช่นการปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ เลือกใช้สีที่ดูแล้วเสริมกับบุคลิกของรถ เราออกแบบรถให้มีกันสะเทือนหน้าแบบใหม่ ซึ่งจะทำให้รถดูล้ำอนาคตมากขึ้น แต่การทำงานจริงค่อนข้างยาก เราใช้โครงสร้างของ ฮอนด้า Free way มาแปลง และทำไฟเบอร์ครอบในภายหลัง

 Street Touring  :  ใน Design ของรถคันนี้ เบื้องต้นเราออกแบบมาถึง 3 เวอร์ชั่น คือ Sport  ที่มีบอดี้สีแดงสด สมรรถนะสูง , City Street   รถที่เอาไว้ขี่โชว์ในเมือง เตี้ย ยาว สีดำเงา และมีแสงกระพริบ พราวในเวลากลางคืน   และสุดท้ายคือ Touring  บอดี้สีขาวมุก มีกล่องเก็บขอทรงเท่ และบังลมอันใหญ่ เบาะนั่งใหญ่หรูหรา เน้นความสบายเป็นหลัก และท้ายสุด เราเลือกที่จะนำคอนเซฟท์ทั้งสามมารวมกัน จนเป็น PCX  ZEN คันนี้

Long & Low :  เตี้ยและยาว น่าจะเป็นแฟชั่นยอดนิยมที่สำนักแต่งเขาใช้กันเป็นปกติอยู่แล้ว นอกจากเราจะเลือกช่วงหน้าสร้างใหม่ยังออกแบให้มันเตี้ยลง และศูนย์ล้อ ยื่นไปข้างหน้าอีกด้วย  ระบบกันสะเทือนเป็นแบบขาไก่ กลับหลัง ความนุ่มนวลของโช้คอัพฯ มาจาก YSS ที่สั่งทำมาเป็นพิเศษ กระบอกดำสปริงแดง ทำให้เท่และขับขี่นุ่มนวลมากขึ้น  ด้านหลัง เราออกแบบให้ศูนย์กลาของล้อหลังอยู่ระยะเดียวกับไฟท้าย หมายถึงต้องเสริมตัวยืดเครื่องยนต์ออกไปถึง 7 นิ้ว และต้องอาศัยโช้คอัพตัวใหม่ที่ยาวกว่าตัวมาตรฐานมาก และให้ความนุ่นนวล ถึงแม้ว่าจะเหลือช่วงยุบน้อยมากก็ตาม ซึ่ง YSS ก็ได้แก้สมการส่วนนี้อย่างลงตัว


Power full  Light :
แสงสว่าง  คือองค์ประกอบหนึ่งของรถที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เนื่องจากหน้าของรถคันนี้ มีช่องสำหรับติดตั้งไฟแสงสว่าง เยอะมาก ตั้งตุ้มไฟหน้าเป็นไ ฟ LED วิ่งอยู่บนขอบไฟ  ช่องทั้งสองข้างซ้อนไฟกระพริบทางหลวง สำหรับการนำขบวน หรือขอทาง  แถบไฟแนวตั้ง ที่สามารถวิ่งขึ้น ลง ตามความดังของเสียง ทำให้รถดูมีชีวิต และตอบสนองกับเสียงของท่อไอเสียอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งไฟในซุ้มล้อหน้า และหลัง  รวมไปถึงใต้ท้องรถ และที่บาร์ท้าย  เปลี่ยนจากกเดิมที่เป็นพลาสติกถูกเปลี่ยนเป็นไฟเบอร์ โปร่งแสง ฝั่งไป LED สีแดงเอาไว้ มันจะทำงานพร้อมกับไฟเบรก เพิ่อความปลอดภัย เพิ่มขึ้นอีกด้วย


อุปกรณ์พิเศษ   : สำหรับอุปกรณ์พิเศษที่ว่านี้ คือต้นแบบของสินค้า ที่ไรด์อิทจะผลิตขึ้นเป็นของแต่งสำหรับผู้ใช้รถ PCX  ในอนาคต ซึ่งแยกเป็นรายการได้ดังนี้ ครอบหน้ากากวัสดุ ไฟเบอร์ และคาร์บอน ไฟเบอร์ , แผ่นกันรอยเท้า วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และ สแตนเลส  , กระเป๋าทัวร์ริ่งที่สามารถยึดกันรถเดิม PCX ได้ทันที และเบาะนั่ง ที่เสริมความเท่ ของหนังสีดำ ด้ายสีแดง  สามารถติดตั้งได้ทันที


Honda PCX  ZEN  จากที่ไรด์อิท ส่งรถเข้าร่วมการประกวด ในกิจกรรม Mocyc Idea Challenge ครั้งที่ 6  รุ่น Open  PCX สำนักแต่ง และประชาชนทั่วไป  ซึ่งรถคันนี้ ได้รับรางวัล  “ล้ำหน้า เป่าปี๊ด” หรือรถที่ออกแบบมาได้สวยล้ำ อนาคตตามเป้าของเรานั่นเอง  แต่อาจจะน่าเสียดายไปบ้างเนื่องจากที่รถที่สำเร็จออกมายังขาดความเนี๊ยบไป อีกมาก

(Visited 20,685 times, 1 visits today)

6 thoughts on “PCX แต่งสวยๆจ้า

 • December 4, 2013 at 11:15 pm
  Permalink

  ท่อ ไอเสีย ของคันสีส้ม แบรน์ อะไรครับ และ ราคาเท่าไหร่ มันสวยมากเลยครับ อยากได้ครับ

  Reply
  • December 12, 2013 at 1:48 pm
   Permalink

   สนใจติดต่อ ร้าน x-paint shop เปิดให้บริการ จันทร์-เสาร์ เวลา 9.00 น.-20.00 น.
   สามารถรูดบัตรเครดิตได้ครับ Chart 3% Tel : 02-930-4417 Mobile : 084-196-2586 เดียร์

   Reply
 • November 7, 2015 at 10:16 pm
  Permalink

  ผมมีpcx125สีดำ อยากแต่งให้รูปแบบสีเขียว กับสีส้ม แต่เป็นสีดำทั้งคัน ใช้งบประมาณ เท่าไหร่คับ และใช้เวลานานเท่าไหร่

  Reply
 • November 7, 2016 at 2:47 pm
  Permalink

  Pcx150ตัวเก่าสามาทไส่ชุดสีของ150 2016ได้มัยครับ ขอบคุณครับ

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *