เอาแล้ว!!!สคบ.สั่งโตโยต้าหยุดขายรถรุ่น’อินโนวา’ชั่วคราว พบปัญหาแอร์แบ็ก

วันก่อนautocarnano พึ่งเสนอข่าว การเปิดตัวของ โตโยต้า อินโนวา โฉมใหม่ NEW TOYOTA INNOVA วันนี้  สคบ.สั่งโตโยต้า หยุดขายรถรุ่น”อินโนวา”ชั่วคราว หลังลูกค้าร้องสัญญาณแอร์แบ็กมีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้พิจารณาข้อร้องเรียนจากผู้บริโภคถึงกรณีปัญหาการใช้รถยนต์โตโยต้า รุ่นอินโนว่า หลังรถยนต์รุ่นดังกล่าวมีปัญหาสัญญาณแอร์แบ็คเตือนตลอดเวลาจึงเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้

ดังนั้นที่ประชุมจึงมีคำสั่งตามข้อกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) มอบหมายให้ สคบ.ทำหนังสือแจ้งไปยังบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ เพื่อขอให้ระงับการจำหน่ายรถยนต์รุ่นดังกล่าวจนกว่าจะได้มีการตรวจสอบหรือพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญก่อน และหากได้รับการยืนยันว่าไม่มีปัญหาจึงจะสามารถจำหน่ายได้ตามเดิม

อย่างไรก้ตามปัญหาที่เกิดเกิดจาก รถรุ่นเก่าที่ เพราะเรื่องนี้เกิดจากการร้องเรียนของลูกค้ารายหนึ่งเมื่อประมาณ 1 ปีกว่ามาแล้ว หลังจากซื้อรถคันดังกล่าวมาจากตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ของโตโยต้าประมาณ 3 ปีมาแล้ว
“สาเหตุสัญญาณแอร์แบ๊กเตือนตลอดเวลานั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นเกิดข้อสงสัยว่าผู้ขับมักจะบิดกุญแจสตาร์ตไปตำแหน่งออนและออฟ สลับกันไปมาบ่อยครั้งก่อนจะสตาร์ตรถ อาจเป็นเพราะเชื่อว่าจะช่วยให้การสตาร์ตดีขึ้น ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด ทำให้เกิดปัญหาไฟค้างได้ แต่ลูกค้าจะเรียกร้องเงินชดเชย 50,000 บาท ที่สำคัญ สคบ.ยังไม่เคยให้โตโยต้าเข้าชี้แจงแต่อย่างใด” แหล่งข่าวกล่าว และว่า คงต้องขอเข้าชี้แจงเรื่องนี้ เพราะโตโยต้าขายรถรุ่นดังกล่าวมากว่า 16,000 คัน เพิ่งมีปัญหาเพียงคันเดียว และยังไม่เคยเปิดโอกาสให้พิสูจน์เรื่องนี้ เชื่อว่าลูกค้ารายอื่นคงจะเข้าใจ ไม่ส่งผลกระทบต่อยอดจองและยอดขายต่อรถยนต์รุ่นดังกล่าวแต่อย่างใ

 

 

(Visited 203 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *