“โฟตอน” (Foton) บรรทุกจีน บุกไทยจ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กลุ่มธุรกิจรายใหญ่และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์หลายยี่ห้อ ใน 11 ประเทศของภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า กลุ่มตันจงได้จัดตั้งบริษัท โฟตอน ทรัค(ประเทศไทย) จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจจำหน่าย และทำตลาดรถบรรทุกยี่ห้อ “โฟตอน” (Foton) จากประเทศจีนแต่เพียงผู้เดียวในไทย ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างให้กลุ่มตันจงในไทย สามารถตอบสนองผู้บริโภคได้หลากหลาย และสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

โดยช่วงแรกของการทำตลาดในไทยปีนี้ ได้มีการเปิดตัวรถบรรทุกโฟตอน 2 รุ่น แต่หลังจากนั้นจะมีการทะยอยเปิดตัวรถรุ่นต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อทุการใช้งาน พร้อมเร่งขยายศูนย์บริการ และเครือข่ายการจำหน่าย ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น จากปัจจุบันนอกจากศูนย์สำนักงานใหญ่ที่รังสิต-ปทุมธานี ยังเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการอีก 4 แห่งทั่วประเทศ
นายธนวัช วิจิตลิมาภรณ์ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท โฟตอน ทรัค(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า รถบรรทุกโฟตอนที่นำมาทำตลาด 2 รุ่น ประกอบไปด้วย “โฟตอน ซุปเปอร์ ซีเอ็นจี” รถบรรทุกลากจูง หรือรถหัวลาก ที่มีหัวเก๋งทรงสูงแบบ 2 ชั้น วางเครื่องยนต์รองรับพลังงานซีเอ็นจี ความจุ 140 ลิตรน้ำ จำนวน 8 ใบ ที่พัฒนาทั้งระบบประกอบจากโรงงาน ให้พลังฉุดลาก 380 แรงม้า พร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ เกียร์ Fast 12 สปีดเดินหน้า เกียร์ถอย 2 สปีด(Low-Hi) ปลอดภัยยิ่งขึ้นกับเบรค ABS พร้อม WEVB เพิ่มประสิทธิภาพการเบรค ทำให้เป็นรถหัวลากที่ตอบสนองต่อทุกการขนส่งในเส้นทางยาวไกล และที่สำคัญแรงแต่ประหยัดเป็นเยี่ยม


ส่วนอีกรุ่นเป็นรถโม่ผสมคอนกรีต “โฟตอน มิกเซอร์ ทรัค” ที่ออกแบบมาเพื่องานขนส่งคอนกรีตผสมสำเร็จรูปโดยเฉพาะ โครงสร้างแชสซีสแข็งแกร่ง เครื่องยนต์ Cummins ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชัน พร้อมเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ 340 แรงม้า เกียร์ Fast 9 สปีด ปลอดภัยกับเบรค ABS โดยทั้งสองรุ่นราคา 3.0 ล้านบาท แต่ในช่วงเปิดตัวทำตลาดจึงมอบราคาพิเศษให้กับลูกค้าเพียง 2.9 ล้านบาท

(Visited 222 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *