ใครจองมาสด้า เตรียมเฮ เร่งผลิตเคลียร์ยอดค้างจอง

เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา มาสด้าสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้มากกว่า 7,000 คัน เป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน โดยทำได้ 7,291 คัน เพิ่มขึ้น 87% จากเดือนเดียวกันปีที่แล้ว  แบ่งเป็นรถยนต์นั่งมาสด้า2 จำนวน 3,490 เพิ่มขึ้น 42% รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร 3,129 คัน เติบโต 229% รถยนต์นั่งมาสด้า3 จำนวน 670 เพิ่มขึ้น 38% และรถยนต์ประเภทพรีเมียมคาร์ 2 คัน ทำให้ยอดขายรวม 8 เดือน ทำได้ 4.49 หมื่นคัน เพิ่มขึ้น 61%

นายโชอิชิ ยูกิ กล่าวว่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

รถที่ผลิตออกมาในแต่ละเดือนนั้น ทางมาสด้าได้เร่งทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าในทันทีเพื่อให้ลูกค้าสามารถรับรถได้เร็วขึ้น แต่ยังคงมียอดค้างส่งอีกจำนวนมาก รวมถึงมียอดจองเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ทั้งนี้มาสด้าได้มีการประสานงานกับโรงงานผลิตอยู่ตลอดเวลาเพื่อปรับกลยุทธ์และเพิ่มกำลังการผลิต”

ก่อนหน้านี้ มาสด้าได้ลงทุนเพิ่ม 800 ล้านบาท เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตในส่วนของรถปิกอัพ และการโยกสัดส่วนการส่งออกไปยังตลาดในต่างประเทศมาให้กับลูกค้าชาวไทย แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งปัจจุบันมียอดจองสะสมประมาณ  2 หมื่นคัน และคาดว่าจะสูงขึ้นอีกนับจากนี้ถึงสิ้นปี เพราะลูกค้าต้องเร่งจองรถเพื่อให้ทันกับสิทธิการคืนเงินภาษีในโครงการรถยนต์คันแรก

นายยูกิกล่าวว่า นอกจากนั้น มาสด้าได้เตรียมความพร้อมรับการขยายตัวของยอดขาย โดยเร่งเพิ่มบุคลากร พัฒนาทักษะด้านการบริการ เพิ่มโชว์รูมและศูนย์บริการ โดยขณะนี้ครอบคลุมทุกจังหวัดแล้ว และกำลังขยายออกไปสู่อำเภอใหญ่ๆ และคาดว่าภายในปีนี้จะเปิดครบ 150 แห่ง

 

 

(Visited 88 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *