ส่ง PROTON Exora Turbo เอาใจคนเมือง

รถอเนกประสงค์  จากค่าย PROTON ที่ถุกใจคนไทยไม่น้อยสำหรับ PROTON Exora Turbo The New Exora รุ่นปรับปรุงโฉมมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร CFE ราคาจำหน่ายเพียง 6.64-8.79 แสนบาท ที่ผลิตภัณฑ์โปรตอนนำเสนอสู่ประเทศไทย ตั้งเป้าเฉพาะเอ็กซ์โซร่า ปีนี้ขาย 3,500 คันรุ่นอื่นๆ อีก 2,000 คัน

เครื่องยนต์ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ได้รับการพัฒนาพร้อมติดตั้งเทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 138 แรงม้า (103kw) ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 205 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000-4,500 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะเทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรหายใจปกติไม่มีระบบอัดอากาศ ให้ความมั่นใจในการเร่งแซงได้มากขึ้น และรองรับเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ E20 ด้วย ทำงานผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ให้ความนุ่มนวลในการส่งกำลังยิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสารสวยงามกิ๊บเก๋ด้วยเบาะหนังทูโทนออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ดีไซน์ผสานกับแผงประตูด้านข้าง พนักวางแขนแถวที่ 1 และ 2 แบบพับได้ เบาะนั่งแถว 2 และ 3 สามารถพับพนักพิงเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระชิ้นโตได้ แม้จะมีให้ 7 ที่นั่ง แต่นั่งได้สบายจริงๆ 5 คน เพราะเบาะแถวสองนอกจากปรับเอนได้แล้ว ยังเว้นพื้นที่วางขาไว้เหลือเฟือ ทำให้คนที่นั่งแถวหลังสุดแทบไม่สามารถวางขาได้ตามปกติ แต่จะไม่ใช่ปัญหาถ้าคนนั่งหลังสุดเป็นเด็กหรือคนตัวเล็ก เพราะพนักพิงปรับเอนได้ และยังมีช่องแอร์ให้เรียบร้อย เพลิดเพลินไปกับการเดินทางด้วยอุปกรณ์ความบันเทิง วิทยุ CD เล่นไฟล์ MP 3 / WMA พร้อมสวิตช์ควบคุมที่พวงมาลัย

นอกจากนี้ยกเว้นรุ่นเกียร์ธรรมดายังมาพร้อม ถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติช่วยเพิ่มความปลอดภัยหากเกิดการชนกระแทก กระจกไฟฟ้า เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้ และในรุ่นท็อป H-Line ยังมีระบบปรับอากาศพร้อมชุดปรับแรงลมส่วนหลังและช่องลมสำหรับที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 อุปกรณ์ให้ความบันเทิงครบครันทั้ง DVD จอ LCD แบบสัมผัส SD/MMC/USB port เพิ่มความปลอดภัยด้วยกล้องมองภาพพร้อมจอแสดงผลที่กระจกมองหลัง สัญญาณเตือนระยะถอยหลัง และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

(Visited 217 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *